Cảnh Báo: 1,500 Ứng Dụng iOS Bị Lỗi Bảo Mật Nghiêm Trọng

22 Tháng Tư 201512:00 SA(Xem: 14249)
Cảnh Báo: 1,500 Ứng Dụng iOS Bị Lỗi Bảo Mật Nghiêm Trọng
blank
Theo một báo cáo từ trang Cultofmac, một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng đã được phát hiện, có thể ảnh hưởng đến khoảng 1,500 ứng dụng iOS.

Lỗ hổng bảo mật đã được công ty phân tích an ninh mạng SourceDNA xác định vào tháng 03/2015, nó sẽ khiến người dùng dễ bị tin tặc tấn công để chiếm đoạt mật mã, thông tin tài khoản ngân hàng và các dữ liệu nhạy cảm khác.

Quá trình sửa lỗi đã hoàn thành trong một bản cập nhật mã nguồn mở - nơi có chứa các lỗ hổng. Tuy nhiên, một số nhà phát triển ứng dụng vẫn chưa được cập nhật phiên bản mới.

Các lỗi xuất hiện trong một phiên bản của AFNetworking, một thư viện mã nguồn mở cho phép các nhà phát triển có thể thêm khả năng kết nối mạng vào các ứng dụng của họ, được phát hành vào tháng 01/2015. Ars Technica cho biết lỗ hổng cho phép các đối tượng trung gian tấn công vào dữ liệu được mã hóa bằng HTTPS, một giao thức bảo mật Internet được sử dụng rộng rãi.

Theo mô tả của Ars Technica về cách hoạt động của cuộc tấn công khi ứng dụng đang chạy phiên bản 2.5.1 của AFNetworking:


“Để khai thác lỗi, kẻ tấn công lợi dụng mạng Wi-Fi trong các quán cà phê hay ở nơi công cộng để theo dõi kết nối của thiết bị có lỗ hổng bằng cách cho họ tiếp cận với một kết nối có chứng nhận an toàn giả mạo. Trong điều kiện bình thường các ủy thác viên sẽ ngay lập tức phát hiện ra giao thức giả như vậy, và các kết nối sẽ được ngắt. Nhưng vì một lỗi logic trong bộ mã của phiên bản 2.5.1, việc kiểm tra xác nhận sẽ không được thực hiện, vì vậy chứng nhận giả mạo sẽ trở thành hợp lệ”
Sau khi đã xác định được bộ mã bị lỗi, SourceDNA tiến hành quét và phân tích tất cả 1.4 triệu ứng dụng trong App Store để tìm ra những ứng dụng có lỗ hỗng tương tự. Ngoài những nhà phát hành bên thứ ba, còn có những ứng dụng phổ biến có chứa các mã nguồn bị lỗi, bao gồm cả Movies (từ Flixster), hay Rotten Tomatoes, được báo cáo là vẫn dễ bị xâm nhập.

Người dùng có thể kiểm tra xem ứng dụng của mình có thuộc diện "nguy hiểm" hay không qua link: http://searchlight.sourcedna.com/lookup
59Vote
40Vote
39Vote
27Vote
111Vote
2.736
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, hãng sản xuất máy bay Airbus đã ra lệnh cho nhân viên trên toàn cầu ngừng sử dụng Microsoft Office sau nhiều năm gắn bó. Thay vào đó, Airbus sẽ sử dụng bộ công cụ G Suite của Google cho việc xử lý công việc và giao tiếp trong nội bộ.
15 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Spotify đang thử nghiệm tính năng điều khiển việc chơi nhạc bằng giọng nói. Hiện đã có một nhóm nhỏ người dùng ở Mỹ đã bắt đầu được trải nghiệm chức năng mới.
15 Tháng Ba 2018
Tính đến tháng 03/2018, BMW là nhà sản xuất xe hơi đầu tiên và duy nhất có trang bị kết nối Apple CarPlay không dây, Wireless CarPlay. Đây vốn là ưu điểm lớn mà một người dùng iPhone và BMW lâu năm đánh giá rất cao.
15 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, ứng dụng WeChat của Trung Quốc bị Bộ quốc phòng Úc cấm. Thông tin về lệnh cấm đã được đưa tin trên trang Australian Financial Review, và Bộ Quốc phòng Úc cũng đã xác nhận rằng cho phép sử dụng Facebook một cách hạn chế, nhưng tuyệt đối không dùng WeChat.
14 Tháng Ba 2018
Hồi năm 2017, Microsoft đã ra mắt ứng dụng chat hỗ trợ doanh nghiệp và quản lý công việc có tên Teams. Công ty không cần phải mua lại Slack, mà thay vào đó là quyết tâm cạnh tranh.
13 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, một ứng dụng có tên là Calendar 2 trong Mac App Store bị phát hiện đã lợi dụng máy của người dùng để đào tiền mã hoá trong background. Tuỳ chọn không tham gia đào tiền mã hoá trong ứng dụng đã bị hỏng.