Cảnh Báo: Lỗ Hổng Bảo Mật Có Thể Khiến Các Thiết Bị iOS Gần Như Vô Dụng

25 Tháng Tư 20159:00 CH(Xem: 5974)
Cảnh Báo: Lỗ Hổng Bảo Mật Có Thể Khiến Các Thiết Bị iOS Gần Như Vô Dụng
blank
Tháng 04/2015, các chuyên gia bảo mật tại Skycure đã phát hiện một lỗ hổng bảo mật mới, có thể khiến các thiết bị iOS trở nên gần như vô dụng. Lỗi bảo mật mới được gọi là “No iOS Zone”. Để khai thác lỗ hổng, tin tặc sẽ phải cấu hình một router Wi-Fi và sau đó sử dụng nó để phát Internet mà không có password bảo vệ.

Khi có một thiết bị iOS kết nối vào mạng, nó sẽ bị treo liên tục. Khi bị tấn công, cách duy nhất để khắc phục là di chuyển thiết bị iOS bị tấn công ra khỏi tầm phủ sóng của chiếc router Wi-Fi dính mã độc.

Chuyên gia bảo mật Yair Amit cho biết: “Bằng cách tạo ra một chứng chỉ SSL đặc biệt, tin tặc có thể gây ra lỗi cho các ứng dụng sử dụng giao tiếp SSL. Ngoài ra, SSL hình thức an ninh được sử dụng trong hầu hết các ứng dụng của kho ứng dụng Apple Store, do đó bề mặt tấn công là rất rộng”

Một chiếc iPhone 5S đang bị tấn công qua lỗ hổng “No iOS Zone”:


Đối với người dùng iOS am hiểu công nghệ, việc khắc phục “No iOS Zone”có thể là đơn giản: cài đặt thiết bị iOS không tự động kết nối với mạng Wi-Fi không được bảo vệ bằng mật khẩu. Tuy nhiên, vào năm 2013, các chuyên gia bảo mật đã phát hiện một lỗ hổng có tên WiFiGate – khiến các thiết bị tự động kết nối với các mạng Wi-Fi.

Nếu kết hợp “No iOS Zone” và “WiFiGate”, tin tặc có thể khiển tất cả các thiết bị iOS trong một khu vực trở nên gần như vô dụng, bất kể người dùng có cài đặt cấu hình của thiết bị hay không.

Các chuyên gia bảo mật tại trung tâm bảo mật Skycure cho biết chưa ghi nhận có 1 cuộc tấn công nào khai thác lỗ hổng “No iOS Zone” nhưng vẫn khuyên người dùng vẫn nên cẩn thận khi kết nối các điểm truy cập Wi-Fi miễn phí.

Skycure vẫn chưa đưa ra cung cấp những công cụ gì để giúp người dùng iOS có thể tránh bị tấn công. Hiện công ty đang làm việc với Apple để khắc phục lỗi. Tuy nhiên, Skycure cũng cho biết phiên bản mới nhất của iOS 8.3 có thể hạn chế lỗ hổng “No iOS Zone”, vì vậy người dùng nên nâng cấp lên phiên bản iOS 8.3 càng sớm càng tốt.
59Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.