Nga Muốn Thoát Khỏi Sự Phụ Thuộc Vào Apple Và Android, Tự Xây Dựng Phần Mềm Smartphone Riêng

18 Tháng Năm 20158:00 CH(Xem: 22595)
Nga Muốn Thoát Khỏi Sự Phụ Thuộc Vào Apple Và Android, Tự Xây Dựng Phần Mềm Smartphone Riêng
blank
Các quan chức của Nga đã có cuộc gặp gỡ với Jolla để bàn bạc về việc phát triển một hệ điều hành di động “độc lập” cho nước này, dựa trên Sailfish OS.

Nikolai Nikiforov, bộ trưởng bộ truyền thông, lo ngại tình trạng hiện có đến 95% thiết bị di động ở Nga chạy các nền tảng nước ngoài như Android và iOS. Các rủi ro bị theo dõi, rò rỉ thông tin tăng cao.

Do đó, Nga muốn có một OS của riêng mình, vừa phục vụ cho nhu cầu an ninh và đồng thời thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Thực tế, Jolla không phải là công ty của Nga mà họ đặt trụ sở chính ở Phần Lan. Nhờ tính mở của nền tảng Sailfish nên Nga có thể yêu cầu Jolla hoặc các công ty nội địa tùy biến lại, mà không phải lo lắng có công nghệ nào đó bị giấu đi.


Nga cũng đã bắt đầu trả tiền cho các lập trình viên địa phương để họ viết app cho Sailfish. Hiện Sailfish đang chiếm 0.5% thị phần ở Nga, thấp hơn con số của Windows Phone hay BlackBerry.

Tuy nhiên, nếu mọi thứ diễn ra đúng kế hoạch, Nikiforov kỳ vọng trong 10 năm tới thị phần của các hệ điều hành di động nước ngoài tại Nga sẽ giảm xuống thấp hơn 50%. Trước đây, Nga cũng đã bày tỏ mong muốn giảm sự lệ thuộc vào các công ty công nghệ phương Tây.
57Vote
40Vote
32Vote
25Vote
12Vote
3.316
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Năm 2017
Khoảng cuối tháng 05/2017, trang GMSArena cho biết, Microsoft có thể đang phát triển một thiết bị di động hoàn toàn mới. Ngoài ra, cũng sẽ có một phiên bản Windows Mobile dành riêng cho thiết bị mới.
26 Tháng Năm 2017
Khoảng cuối tháng 05/2017, ứng dụng có tên Cone đã được ra mắt cho nền tảng iOS, cho phép người dùng sử dụng chính camera của iPhone để đọc mã màu một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn.
23 Tháng Năm 2017
Trong tháng 05/2017, giới công nghệ cho rằng Google đang âm thầm gấp rút hoàn thiện một nền tảng hệ điều hành mã nguồn mở mới, có tên hiệu Fuchsia.
22 Tháng Năm 2017
Khoảng cuối tháng 05/2017, Elcomsoft, công ty Nga đã tìm ra được một lỗ hổng an ninh đáng chú ý trong hệ thống phần mềm của Apple.
18 Tháng Năm 2017
Được biết, đây là một dự án mới của Google, kết hợp giữa việc tìm kiếm và machine-learning (máy học) để chọn ra công việc phù hợp nhất với ứng cử viên.
18 Tháng Năm 2017
Tính đến giữa tháng 05/2017, 2 tháng kể từ khi những thông tin đầu tiên về Android O xuất hiện, Google đã tiết lộ thêm những thông tin mới về Android O,