Chia Sẻ Link Sang Máy Bên Cạnh Bằng Âm Thanh Với Google Tone

22 Tháng Năm 20158:00 CH(Xem: 12262)
Chia Sẻ Link Sang Máy Bên Cạnh Bằng Âm Thanh Với Google Tone
blank
Google đã phát hành plugin Tone cho trình duyệt Chrome, cho phép chia sẻ các đường dẫn URL bằng một phương pháp cực kỳ độc đáo.

Khi người dùng click vào biểu tượng chiếc loa màu xanh bên cạnh đường dẫn website và một tín hiệu âm thanh ngắn sẽ được phát ra từ loa trên máy tính người dùng, ngay lập tức các máy tính bên cạnh sẽ nhận được đường dẫn website tương tự.

Người nhận sẽ nhận được một thông báo với tên tiểu sử trên Google và hình ảnh với các liên kết của người gửi. Nhấp chuột vào thông báo sẽ mở một tab mới trong Chrome.


Để có thể thực hiện tương tác, máy tính bên cạnh cũng phải được cài đặt plugin Google Tone. Các kỹ sư của Google tuyên bố rằng Tone hoạt động rất chính xác trong khoảng cách gần cho dù âm thanh phát ra từ máy chia sẻ đang ở âm lượng thấp.


Tuy nhiên theo trải nghiệm ban đầu của một số người dùng, đôi khi Tone không bắt được đường dẫn URL chính xác như mong đợi, tùy thuộc vào âm lượng ở máy phát, độ nhạy của microphone ở máy nhận và cả môi trường xung quanh cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả chia sẻ.

Bên cạnh đó là vấn đề bảo mật có thể bị xâm nhập, vì microphone của máy phải mở liên tục để nhận tín hiệu từ Tone. Nếu các vấn đề nhỏ được khắc phục thì Tone sẽ là một ý tưởng rất thú vị.

Hiện người dùng có thể tải plugin tại kho Chrome Web Store: https://chrome.google.com/webstore/detail/google-tone/nnckehldicaciogcbchegobnafnjkcne
510Vote
41Vote
39Vote
211Vote
17Vote
2.938
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Giêng 2016
Trung tuần tháng 01/2016, ứng dụng WhatsApp đã chính thức thông báo loại bỏ phí dịch vụ 1 USD/năm sau 1 năm sử dụng,
17 Tháng Giêng 2016
Facebook luôn tìm cách phát triển và níu giữ người dùng càng lâu càng tốt. Dường như hãng đang thử nghiệm một tính năng mới,
17 Tháng Giêng 2016
Trung tuần tháng 01/2016, Juha Alakarhu, trưởng bộ phận phát triển công nghệ camera của Microsoft, cho biết công ty đang trong quá trình làm việc và sẽ sớm tung ra một tính năng mới cho các thiết bị Windows 10 Mobile.
15 Tháng Giêng 2016
Ứng dụng bản đồ Google Maps sẽ trở nên thông minh hơn với khả năng dự đoán được nơi mà người dùng muốn đến và tự động tìm ra đường đi ngắn nhất.
13 Tháng Giêng 2016
Trung tuần tháng 01/2016, nhân dịp kỷ niệm 10 năm Skype ra mắt tính năng gọi video, và 6 năm đưa tính năng gọi video giữa hai người dùng lên nền tảng di động,
13 Tháng Giêng 2016
Sau ngày 12/01/2016, Microsoft cho biết sẽ ngừng hỗ trợ Windows 8, hệ điều hành đã tồn tại được hơn 3 năm, sau khi được phát hành chính thức vào ngày 26/10/2012.