Chia Sẻ Link Sang Máy Bên Cạnh Bằng Âm Thanh Với Google Tone

22 Tháng Năm 20158:00 CH(Xem: 1865)
Chia Sẻ Link Sang Máy Bên Cạnh Bằng Âm Thanh Với Google Tone
blank
Google đã phát hành plugin Tone cho trình duyệt Chrome, cho phép chia sẻ các đường dẫn URL bằng một phương pháp cực kỳ độc đáo.

Khi người dùng click vào biểu tượng chiếc loa màu xanh bên cạnh đường dẫn website và một tín hiệu âm thanh ngắn sẽ được phát ra từ loa trên máy tính người dùng, ngay lập tức các máy tính bên cạnh sẽ nhận được đường dẫn website tương tự.

Người nhận sẽ nhận được một thông báo với tên tiểu sử trên Google và hình ảnh với các liên kết của người gửi. Nhấp chuột vào thông báo sẽ mở một tab mới trong Chrome.


Để có thể thực hiện tương tác, máy tính bên cạnh cũng phải được cài đặt plugin Google Tone. Các kỹ sư của Google tuyên bố rằng Tone hoạt động rất chính xác trong khoảng cách gần cho dù âm thanh phát ra từ máy chia sẻ đang ở âm lượng thấp.


Tuy nhiên theo trải nghiệm ban đầu của một số người dùng, đôi khi Tone không bắt được đường dẫn URL chính xác như mong đợi, tùy thuộc vào âm lượng ở máy phát, độ nhạy của microphone ở máy nhận và cả môi trường xung quanh cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả chia sẻ.

Bên cạnh đó là vấn đề bảo mật có thể bị xâm nhập, vì microphone của máy phải mở liên tục để nhận tín hiệu từ Tone. Nếu các vấn đề nhỏ được khắc phục thì Tone sẽ là một ý tưởng rất thú vị.

Hiện người dùng có thể tải plugin tại kho Chrome Web Store: https://chrome.google.com/webstore/detail/google-tone/nnckehldicaciogcbchegobnafnjkcne
50Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
2.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, vụ tai nạn xe tự lái của Uber khiến một người đi đường tử vong đang là vụ tai nạn nghiêm trọng nhất trong lịch sử phát triển công nghệ xe tự lái.
20 Tháng Ba 2018
Hồi năm 2017, Google đã phát hành Instant Apps, một cách để các nhà phát triển có thể cung cấp cho người dùng một trải nghiệm ứng dụng mà không yêu cầu phải tải về máy. Người dùng sẽ chỉ cần click vào một đường link trên trang kết quả tìm kiếm và ứng dụng sẽ được tải ngay lập tức.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, hãng sản xuất máy bay Airbus đã ra lệnh cho nhân viên trên toàn cầu ngừng sử dụng Microsoft Office sau nhiều năm gắn bó. Thay vào đó, Airbus sẽ sử dụng bộ công cụ G Suite của Google cho việc xử lý công việc và giao tiếp trong nội bộ.
15 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Spotify đang thử nghiệm tính năng điều khiển việc chơi nhạc bằng giọng nói. Hiện đã có một nhóm nhỏ người dùng ở Mỹ đã bắt đầu được trải nghiệm chức năng mới.
15 Tháng Ba 2018
Tính đến tháng 03/2018, BMW là nhà sản xuất xe hơi đầu tiên và duy nhất có trang bị kết nối Apple CarPlay không dây, Wireless CarPlay. Đây vốn là ưu điểm lớn mà một người dùng iPhone và BMW lâu năm đánh giá rất cao.
15 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, ứng dụng WeChat của Trung Quốc bị Bộ quốc phòng Úc cấm. Thông tin về lệnh cấm đã được đưa tin trên trang Australian Financial Review, và Bộ Quốc phòng Úc cũng đã xác nhận rằng cho phép sử dụng Facebook một cách hạn chế, nhưng tuyệt đối không dùng WeChat.