Chia Sẻ Link Sang Máy Bên Cạnh Bằng Âm Thanh Với Google Tone

22 Tháng Năm 20158:00 CH(Xem: 1980)
Chia Sẻ Link Sang Máy Bên Cạnh Bằng Âm Thanh Với Google Tone
blank
Google đã phát hành plugin Tone cho trình duyệt Chrome, cho phép chia sẻ các đường dẫn URL bằng một phương pháp cực kỳ độc đáo.

Khi người dùng click vào biểu tượng chiếc loa màu xanh bên cạnh đường dẫn website và một tín hiệu âm thanh ngắn sẽ được phát ra từ loa trên máy tính người dùng, ngay lập tức các máy tính bên cạnh sẽ nhận được đường dẫn website tương tự.

Người nhận sẽ nhận được một thông báo với tên tiểu sử trên Google và hình ảnh với các liên kết của người gửi. Nhấp chuột vào thông báo sẽ mở một tab mới trong Chrome.


Để có thể thực hiện tương tác, máy tính bên cạnh cũng phải được cài đặt plugin Google Tone. Các kỹ sư của Google tuyên bố rằng Tone hoạt động rất chính xác trong khoảng cách gần cho dù âm thanh phát ra từ máy chia sẻ đang ở âm lượng thấp.


Tuy nhiên theo trải nghiệm ban đầu của một số người dùng, đôi khi Tone không bắt được đường dẫn URL chính xác như mong đợi, tùy thuộc vào âm lượng ở máy phát, độ nhạy của microphone ở máy nhận và cả môi trường xung quanh cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả chia sẻ.

Bên cạnh đó là vấn đề bảo mật có thể bị xâm nhập, vì microphone của máy phải mở liên tục để nhận tín hiệu từ Tone. Nếu các vấn đề nhỏ được khắc phục thì Tone sẽ là một ý tưởng rất thú vị.

Hiện người dùng có thể tải plugin tại kho Chrome Web Store: https://chrome.google.com/webstore/detail/google-tone/nnckehldicaciogcbchegobnafnjkcne
52Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
3.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, YouTube cho biết sẽ không còn trang web và ứng dụng YouTube Gaming riêng biệt, thay vào đó toàn bộ nền tảng sẽ được gộp chung vào trang web và ứng dụng YouTube.
18 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, Uber cho biết đang phát triển tính năng thông báo tình trạng giao thông tích hợp trong ứng dụng Uber, giúp cho khách hàng và lái xe tham khảo được tình hình trên đường theo thời gian thực để có phương án di chuyển thích hợp. Tính năng mới tương tự với Google Maps, cũng cho biết được một đoạn đường cụ thể có đông xe, kẹt xe hay không.
12 Tháng Chín 2018
Google Maps là ứng dụng bản đồ đã quen thuộc với hầu hết mọi người, với những tính năng định hướng và tìm đường rất hữu ích. Tuy nhiên, Google không chỉ muốn ứng dụng là một tấm bản đồ đơn thuần, mà còn muốn tích hợp thêm nhiều tính năng thú vị khác.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple đã gỡ bỏ Adware Doctor, ứng dụng đứng đầu trong danh sách các ứng dụng được trả phí nhiều trên trên Mac App Store, sau khi phát hiện ứng dụng âm thầm ghi lại dữ liệu người dùng và lịch sử trình duyệt để gửi về một server đặt tại Trung Quốc.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, theo trang Softpedia, nhóm phát triển đằng sau ứng dụng VPN và tường lửa GuardianApp cảnh báo đã phát hiện thấy một lượng lớn các ứng dụng iOS thu thập và bán dữ liệu vị trí của hàng chục triệu thiết bị iOS.
05 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Chrome được cập nhật một thiết kế mới, thanh địa chỉ và trình quản lý mật mã hữu ích hơn, tính năng tự động điền chính xác hơn và nhiều thay đổi cho các nhà phát triển và các cải tiến bảo mật.