Chia Sẻ Link Sang Máy Bên Cạnh Bằng Âm Thanh Với Google Tone

22 Tháng Năm 20158:00 CH(Xem: 12396)
Chia Sẻ Link Sang Máy Bên Cạnh Bằng Âm Thanh Với Google Tone
blank
Google đã phát hành plugin Tone cho trình duyệt Chrome, cho phép chia sẻ các đường dẫn URL bằng một phương pháp cực kỳ độc đáo.

Khi người dùng click vào biểu tượng chiếc loa màu xanh bên cạnh đường dẫn website và một tín hiệu âm thanh ngắn sẽ được phát ra từ loa trên máy tính người dùng, ngay lập tức các máy tính bên cạnh sẽ nhận được đường dẫn website tương tự.

Người nhận sẽ nhận được một thông báo với tên tiểu sử trên Google và hình ảnh với các liên kết của người gửi. Nhấp chuột vào thông báo sẽ mở một tab mới trong Chrome.


Để có thể thực hiện tương tác, máy tính bên cạnh cũng phải được cài đặt plugin Google Tone. Các kỹ sư của Google tuyên bố rằng Tone hoạt động rất chính xác trong khoảng cách gần cho dù âm thanh phát ra từ máy chia sẻ đang ở âm lượng thấp.


Tuy nhiên theo trải nghiệm ban đầu của một số người dùng, đôi khi Tone không bắt được đường dẫn URL chính xác như mong đợi, tùy thuộc vào âm lượng ở máy phát, độ nhạy của microphone ở máy nhận và cả môi trường xung quanh cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả chia sẻ.

Bên cạnh đó là vấn đề bảo mật có thể bị xâm nhập, vì microphone của máy phải mở liên tục để nhận tín hiệu từ Tone. Nếu các vấn đề nhỏ được khắc phục thì Tone sẽ là một ý tưởng rất thú vị.

Hiện người dùng có thể tải plugin tại kho Chrome Web Store: https://chrome.google.com/webstore/detail/google-tone/nnckehldicaciogcbchegobnafnjkcne
510Vote
41Vote
39Vote
211Vote
17Vote
2.938
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Một 2014
Microsoft và Dropbox đã chính thức công bố hợp tác với nhau để mang lại nhiều tiện ích hơn cho khách hàng của cả 2 công ty.
05 Tháng Mười Một 2014
Dịch vụ Apple Pay được ra mắt vào ngày 20 tháng 10 năm 2014,
04 Tháng Mười Một 2014
Ứng dụng Gmail mới dành cho Android đã có cái nhìn mới, cách thức mới để thêm tài khoản và một giao diện hiệu quả hơn.
04 Tháng Mười Một 2014
Ứng dụng Softcard mới của AT&T cho phép khách hàng thanh toán di động bằng những chiếc smartphone Windows Phone có chức năng NFC.
04 Tháng Mười Một 2014
Các thiết bị chạy hệ điều hành Android 5.0 Lollipop sẽ được cung cấp chức năng đa người dùng.
03 Tháng Mười Một 2014
Google đã giới thiệu một phiên bản tái thiết kế toàn diện của ứng dụng Calendar cho Android và một bản cập nhật mang lại Material Design cho ứng dụng Gmail.