Chia Sẻ Link Sang Máy Bên Cạnh Bằng Âm Thanh Với Google Tone

22 Tháng Năm 20158:00 CH(Xem: 12153)
Chia Sẻ Link Sang Máy Bên Cạnh Bằng Âm Thanh Với Google Tone
blank
Google đã phát hành plugin Tone cho trình duyệt Chrome, cho phép chia sẻ các đường dẫn URL bằng một phương pháp cực kỳ độc đáo.

Khi người dùng click vào biểu tượng chiếc loa màu xanh bên cạnh đường dẫn website và một tín hiệu âm thanh ngắn sẽ được phát ra từ loa trên máy tính người dùng, ngay lập tức các máy tính bên cạnh sẽ nhận được đường dẫn website tương tự.

Người nhận sẽ nhận được một thông báo với tên tiểu sử trên Google và hình ảnh với các liên kết của người gửi. Nhấp chuột vào thông báo sẽ mở một tab mới trong Chrome.


Để có thể thực hiện tương tác, máy tính bên cạnh cũng phải được cài đặt plugin Google Tone. Các kỹ sư của Google tuyên bố rằng Tone hoạt động rất chính xác trong khoảng cách gần cho dù âm thanh phát ra từ máy chia sẻ đang ở âm lượng thấp.


Tuy nhiên theo trải nghiệm ban đầu của một số người dùng, đôi khi Tone không bắt được đường dẫn URL chính xác như mong đợi, tùy thuộc vào âm lượng ở máy phát, độ nhạy của microphone ở máy nhận và cả môi trường xung quanh cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả chia sẻ.

Bên cạnh đó là vấn đề bảo mật có thể bị xâm nhập, vì microphone của máy phải mở liên tục để nhận tín hiệu từ Tone. Nếu các vấn đề nhỏ được khắc phục thì Tone sẽ là một ý tưởng rất thú vị.

Hiện người dùng có thể tải plugin tại kho Chrome Web Store: https://chrome.google.com/webstore/detail/google-tone/nnckehldicaciogcbchegobnafnjkcne
510Vote
41Vote
39Vote
211Vote
17Vote
2.938
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Giêng 2017
Thượng tuần tháng 01/2017, Samsung đã vô tình xác nhận không chỉ việc triển khai nền tảng thanh toán online độc lập Samsung Pay Mini,
09 Tháng Giêng 2017
Thượng tuần tháng 01/2017, có vẻ như Microsoft đang tái khởi động lại nỗ lực bán phần mềm dành cho các xe hơi với một bộ các chương trình và dịch vụ mới,
29 Tháng Mười Hai 2016
Hạ tuần tháng 12/2016, một số nguồn tin cho biết, Microsoft sẽ cho phép người dùng Windows 10 có thể hoãn cập nhật tự động lên đến 35 ngày.
28 Tháng Mười Hai 2016
Hạ tuần tháng 12/2016, Facebook đã bị nhầm lẫn bởi chính thuật toán của mình. Theo đó, trang mạng xã hội Facebook đã vô tình kích hoạt nhầm tính năng Safety Check
28 Tháng Mười Hai 2016
Google không phải là công ty công nghệ tập chỉ chuyên trung vào những thứ lớn lao, hãng luôn chăm chút tỉ mỉ cho từng khía cạnh nhỏ khác.
28 Tháng Mười Hai 2016
Tính đến năm 2016, người dùng Windows XP và Windows Vista đang dần dần bị bỏ rơi lại phía sau, hầu hết các nhà phát triển ứng dụng đều đang lần lượt dừng hỗ trợ hai nền tảng lâu đời, bao gồm cả "cha đẻ" Microsoft.