Apple Ra Mắt OS X El Capitan

08 Tháng Sáu 201510:00 CH(Xem: 11821)
Apple Ra Mắt OS X El Capitan
blank
Ngày 09/06/2015 tại San Francisco, Apple đã giới thiệu phiên bản hệ điều hành Mac OS X 10.11 mới, gọi là El Capitan, chú trọng trải nghiệm người dùng và hiệu năng.

Điểm nổi bật ở trải nghiệm người dùng trên El Capitan là các thao tác, người dùng có thể di chuyển Spotlight, swipe trong ứng dụng mail như trên iOS.


Về hiệu năng, tốc độ mở ứng dụng nhanh hơn, xử lý văn bản PDF... nhanh hơn và đồ họa cũng được cải thiện ấn tượng với nền tảng graphic Metal, cải thiện tốc độ render lên 50%.

Các ứng dụng yêu cầu đồ họa, ví dụ như các ứng dụng làm phim, sẽ mượt mà hơn. Bên cạnh đó, font chữ mới trên El Capitan cũng đã thay đổi từ Helvetica Neue thành San Francisco.


Một số điểm thú vị khác trên El Capitan bao gồm:

  • Lắc chuột sẽ khiến con trỏ chuột to hơn để dễ xác định vị trí của nó trên màn hình.

  • Người dùng có thể ghim trang web.

  • Spotlight có thể tìm kiếm dữ liệu dựa theo ngữ cảnh. Ngoài ra, người dùng Spotlight cũng đã có thể tìm thông tin thời tiết, kết quả thể thao...

  • Tính năng Splitview giúp ghép hai của sổ ứng dụng kế nhau để dễ dàng làm hai việc cùng lúc.

  • Bản Public Beta sẽ ra mắt vào tháng 7 và phiên bản chính thức là vào cuối mùa thu 2015.
521Vote
43Vote
310Vote
212Vote
113Vote
3.159
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Năm 2015
Các nhà khoa học tại Đại Học California, Berkeley, Mỹ đã đưa ra một giải pháp giúp phát hiện kí sinh trùng dựa trên các mẫu máu thông qua iPhone.
09 Tháng Năm 2015
Ứng dụng bản đồ Here Maps của Nokia đang thu hút được nhiều sự chú ý của giới công nghệ trong thời gian gần đây. Có rất nhiều công ty công nghệ lớn tỏ ra quan tâm đến vụ đấu thầu mua lại Here Maps,
09 Tháng Năm 2015
Apple và Google dường như là đối thủ cạnh tranh của nhau trong rất nhiều lĩnh vực, bao gồm ứng dụng bản đồ, định vị, hệ điều hành cho đến trình duyệt.
07 Tháng Năm 2015
Theo dự kiến, Google sẽ trình diễn thế hệ kế tiếp của Android với tên mã “Android M” tại hội nghị Google I/O sắp diễn ra vào ngày 28/05/2015.
07 Tháng Năm 2015
Theo thống kê của Facebook, chỉ sau 2 ngày đầu ra mắt đã có tới 1 triệu cuộc gọi được thực hiện thông qua Facebook Messenger.
05 Tháng Năm 2015
Thuật toán Mobile-Friendly được triển khai kể từ ngày 21/04/2015, khi Google công bố hai thay đổi giúp người dùng khám phá nội dụng thân thiện hơn trên di động.