Apple Ra Mắt OS X El Capitan

08 Tháng Sáu 201510:00 CH(Xem: 5150)
Apple Ra Mắt OS X El Capitan
blank
Ngày 09/06/2015 tại San Francisco, Apple đã giới thiệu phiên bản hệ điều hành Mac OS X 10.11 mới, gọi là El Capitan, chú trọng trải nghiệm người dùng và hiệu năng.

Điểm nổi bật ở trải nghiệm người dùng trên El Capitan là các thao tác, người dùng có thể di chuyển Spotlight, swipe trong ứng dụng mail như trên iOS.


Về hiệu năng, tốc độ mở ứng dụng nhanh hơn, xử lý văn bản PDF... nhanh hơn và đồ họa cũng được cải thiện ấn tượng với nền tảng graphic Metal, cải thiện tốc độ render lên 50%.

Các ứng dụng yêu cầu đồ họa, ví dụ như các ứng dụng làm phim, sẽ mượt mà hơn. Bên cạnh đó, font chữ mới trên El Capitan cũng đã thay đổi từ Helvetica Neue thành San Francisco.


Một số điểm thú vị khác trên El Capitan bao gồm:

  • Lắc chuột sẽ khiến con trỏ chuột to hơn để dễ xác định vị trí của nó trên màn hình.

  • Người dùng có thể ghim trang web.

  • Spotlight có thể tìm kiếm dữ liệu dựa theo ngữ cảnh. Ngoài ra, người dùng Spotlight cũng đã có thể tìm thông tin thời tiết, kết quả thể thao...

  • Tính năng Splitview giúp ghép hai của sổ ứng dụng kế nhau để dễ dàng làm hai việc cùng lúc.

  • Bản Public Beta sẽ ra mắt vào tháng 7 và phiên bản chính thức là vào cuối mùa thu 2015.
513Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.