Apple Ra Mắt OS X El Capitan

08 Tháng Sáu 201510:00 CH(Xem: 11598)
Apple Ra Mắt OS X El Capitan
blank
Ngày 09/06/2015 tại San Francisco, Apple đã giới thiệu phiên bản hệ điều hành Mac OS X 10.11 mới, gọi là El Capitan, chú trọng trải nghiệm người dùng và hiệu năng.

Điểm nổi bật ở trải nghiệm người dùng trên El Capitan là các thao tác, người dùng có thể di chuyển Spotlight, swipe trong ứng dụng mail như trên iOS.


Về hiệu năng, tốc độ mở ứng dụng nhanh hơn, xử lý văn bản PDF... nhanh hơn và đồ họa cũng được cải thiện ấn tượng với nền tảng graphic Metal, cải thiện tốc độ render lên 50%.

Các ứng dụng yêu cầu đồ họa, ví dụ như các ứng dụng làm phim, sẽ mượt mà hơn. Bên cạnh đó, font chữ mới trên El Capitan cũng đã thay đổi từ Helvetica Neue thành San Francisco.


Một số điểm thú vị khác trên El Capitan bao gồm:

  • Lắc chuột sẽ khiến con trỏ chuột to hơn để dễ xác định vị trí của nó trên màn hình.

  • Người dùng có thể ghim trang web.

  • Spotlight có thể tìm kiếm dữ liệu dựa theo ngữ cảnh. Ngoài ra, người dùng Spotlight cũng đã có thể tìm thông tin thời tiết, kết quả thể thao...

  • Tính năng Splitview giúp ghép hai của sổ ứng dụng kế nhau để dễ dàng làm hai việc cùng lúc.

  • Bản Public Beta sẽ ra mắt vào tháng 7 và phiên bản chính thức là vào cuối mùa thu 2015.
521Vote
43Vote
310Vote
212Vote
113Vote
3.159
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng đầu tháng 12/2017, trong sự kiện Google for India lần thứ 3 diễn ra tại New Delhi, công ty đã khẳng định sẽ không từ bỏ cuộc chiến thanh toán di động. Ứng dụng thanh toán Tez của Google sẽ sớm vượt qua 12 triệu người dùng và sẽ được hỗ trợ những tính năng thanh toán độc đáo.
06 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng đầu tháng 12/2017, Facebook đã ra mắt Messenger Kids, một phiên bản khác của Messenger chỉ dành riêng cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi, và ứng dụng hiện mới chỉ dành cho thị trường Mỹ.
04 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng đầu tháng 12/2017, Google thông báo chính sách mới sẽ cấm tất cả các ứng dụng có chứa hình thức quảng cáo trên màn hình khóa và thu thập dữ liệu không cần thiết, và đăng tải một danh sách có dạng “Ứng dụng tốt nhất năm 2017”.
01 Tháng Mười Hai 2017
Hồi tháng 10/2017, Microsoft đã công bố phiên bản beta của trình duyệt web Edge cho iOS và Android. Những người thử nghiệm đã phải ghi danh để có được quyền truy cập đặc biệt vào trình duyệt mới.
28 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, Delve – ứng dụng Windows 10 hỗ trợ Office – đã chính thức bị khai tử. Delve được Microsoft ra mắt một thời gian ngắn sau khi Satya Nadella giữ chức CEO hồi năm 2014. Dù Delve không được nhiều người nhắc đến, nhưng ứng dụng đã từng là tầm nhìn tương lai của CEO Satya Nadella với Microsoft. Delve cũng chính là người anh em của trợ lý ảo thông minh Cortana.
28 Tháng Mười Một 2017
Hồi năm 2016, Google tuyên bố sẽ đưa các ứng dụng Android trên Play Store lên hệ điều hành Chrome OS, để giúp cho những chiếc laptop Chromebook trở nên hữu ích hơn. Microsoft cũng hứa hẹn sẽ cải thiện bộ phần mềm Office for Android để hoạt động tốt hơn trên hệ điều hành Chrome OS.