Apple Music Phải Đối Mặt Với Sự Giám Sát Chống Độc Quyền Tại New York

12 Tháng Sáu 20159:00 CH(Xem: 11938)
Apple Music Phải Đối Mặt Với Sự Giám Sát Chống Độc Quyền Tại New York
blank
Trang New York Times cho biết các tổng trưởng kiểm sát tại New York và Connecticut đang tiến hành điều tra, xem liệu các thỏa thuận của Apple Inc đã ký kết với các công ty âm nhạc cho dịch vụ trực tuyến mới của công ty có vi phạm luật chống độc quyền hay không.

Người phát ngôn của hai cơ quan đã xác nhận rằng nền công nghiệp nhạc trực tuyến đang bị điều tra về hành vi cạnh tranh; nhưng đã không xác nhận việc Apple có đang bị điều tra hay không.

Apple đã ra mắt dịch vụ trực tuyến âm nhạc Apple Music vào hôm thứ Hai (08/06/2015). Với mức phí 9.99 USD mỗi tháng, dịch vụ có thể làm thay đổi động thái của khách hàng trong việc làm thế nào để nghe nhạc, trong bối cảnh ngành công nghiệp âm nhạc đang phải vật lộn với sự sụt giảm trong việc tải về các bài hát, và đang cố gắng tìm ra những cách thức mới để mọi người dùng có thể chấp nhận chi tiền cho âm nhạc.

Matt Mittenthal, người phát ngôn viên của tổng trưởng kiểm sát tại New York – Eric Schneiderman, cho biết rằng tiểu bang đang theo dõi các cuộc thỏa thuận của Apple với các hãng ghi âm, nhằm đảm bảo những lợi ích mà khách hàng đang được hưởng từ các dịch vụ trực tuyến.

Universal Music Group, trong một bức thư gửi đến Cục Chống độc quyền của văn phòng tổng trưởng kiểm sát, cho biết công ty không có bất kỳ giao dịch nào với Apple hoặc các công ty như Sony Music, vốn sẽ làm “cản trở sự sẵn có của các dịch vụ miễn phí hoặc được tài trợ bởi quảng cáo, hay ngăn chặn các dịch vụ này bằng cách chấp phép cho các nhạc được thu âm của công ty cho bất kỳ dịch vụ âm nhạc trực tuyến nào”

Universal Music cho biết công ty đang cung cấp nội dung độc quyền giới hạn cho một số dịch vụ trực tuyến, tuy nhiên tính độc quyền như vậy không phải là một phần của thỏa thuận để hạn chế cạnh tranh.

Tổng trưởng kiểm sát của bang Connecticut – Geogrge Jepsen cho biết cơ quan của ông đã rất hài lòng khi Universal không có bất cứ thỏa thuận nào hạn chế việc cạnh tranh. Điều này góp phần giữ lại các dịch vụ trực tuyến âm nhạc miễn phí.
53Vote
40Vote
31Vote
20Vote
13Vote
37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Một 2014
Google đã chính thức tung ra bản cập nhật trình duyệt web đầu tiên hỗ trợ 64-bit cho OS X – Chrome 39 (cụ thể là phiên bản 39.0.2171.65).
20 Tháng Mười Một 2014
Nook Audiobook là ứng dụng từ Barnes và Noble dành cho những người dùng có thị lực kém hoặc không có thời gian để đọc sách.
20 Tháng Mười Một 2014
Gã khổng lồ Google vừa cho phép các nhà phát triển nhúng Photo Sphere bên cạnh các hình ảnh Street View trong Google Maps trên các website riêng.
20 Tháng Mười Một 2014
Ứng dụng Viber được mua lại bởi Rakuten vào đầu năm 2014, tự hào có 460 triệu người dùng đăng ký và 210 triệu người dùng tích cực hàng tháng trên toàn thế giới.
19 Tháng Mười Một 2014
Theo tờ The Financial Times, Apple đang có kế hoạch cho cài đặt sẵn dịch vụ âm nhạc thuê bao trên các thiết bị để cạnh tranh với các đối thủ như Spotify.
19 Tháng Mười Một 2014
Adobe Systems đã phát hành Lightroom 5.7, thêm hỗ trợ cho hai máy ảnh SLR cao cấp mới là Nikon D750 và Canon EOS 7D Mark II, và iPhone 6 của Apple.