Apple Music Phải Đối Mặt Với Sự Giám Sát Chống Độc Quyền Tại New York

12 Tháng Sáu 20159:00 CH(Xem: 11756)
Apple Music Phải Đối Mặt Với Sự Giám Sát Chống Độc Quyền Tại New York
blank
Trang New York Times cho biết các tổng trưởng kiểm sát tại New York và Connecticut đang tiến hành điều tra, xem liệu các thỏa thuận của Apple Inc đã ký kết với các công ty âm nhạc cho dịch vụ trực tuyến mới của công ty có vi phạm luật chống độc quyền hay không.

Người phát ngôn của hai cơ quan đã xác nhận rằng nền công nghiệp nhạc trực tuyến đang bị điều tra về hành vi cạnh tranh; nhưng đã không xác nhận việc Apple có đang bị điều tra hay không.

Apple đã ra mắt dịch vụ trực tuyến âm nhạc Apple Music vào hôm thứ Hai (08/06/2015). Với mức phí 9.99 USD mỗi tháng, dịch vụ có thể làm thay đổi động thái của khách hàng trong việc làm thế nào để nghe nhạc, trong bối cảnh ngành công nghiệp âm nhạc đang phải vật lộn với sự sụt giảm trong việc tải về các bài hát, và đang cố gắng tìm ra những cách thức mới để mọi người dùng có thể chấp nhận chi tiền cho âm nhạc.

Matt Mittenthal, người phát ngôn viên của tổng trưởng kiểm sát tại New York – Eric Schneiderman, cho biết rằng tiểu bang đang theo dõi các cuộc thỏa thuận của Apple với các hãng ghi âm, nhằm đảm bảo những lợi ích mà khách hàng đang được hưởng từ các dịch vụ trực tuyến.

Universal Music Group, trong một bức thư gửi đến Cục Chống độc quyền của văn phòng tổng trưởng kiểm sát, cho biết công ty không có bất kỳ giao dịch nào với Apple hoặc các công ty như Sony Music, vốn sẽ làm “cản trở sự sẵn có của các dịch vụ miễn phí hoặc được tài trợ bởi quảng cáo, hay ngăn chặn các dịch vụ này bằng cách chấp phép cho các nhạc được thu âm của công ty cho bất kỳ dịch vụ âm nhạc trực tuyến nào”

Universal Music cho biết công ty đang cung cấp nội dung độc quyền giới hạn cho một số dịch vụ trực tuyến, tuy nhiên tính độc quyền như vậy không phải là một phần của thỏa thuận để hạn chế cạnh tranh.

Tổng trưởng kiểm sát của bang Connecticut – Geogrge Jepsen cho biết cơ quan của ông đã rất hài lòng khi Universal không có bất cứ thỏa thuận nào hạn chế việc cạnh tranh. Điều này góp phần giữ lại các dịch vụ trực tuyến âm nhạc miễn phí.
53Vote
40Vote
31Vote
20Vote
13Vote
37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Sáu 2016
Với dòng smartphone có màn hình lớn hơn 5 inch, các thao tác với bàn phím đôi khi sẽ cần phải dùng tới 2 tay, tạo cảm giác khá bất tiện.
09 Tháng Sáu 2016
Tính năng tuyệt vời nhất của Microsoft Authenticator là mở khóa các máy tính PC chạy Windows 10 thông qua Bluetooth mà không cần phải nhập mật mã,
08 Tháng Sáu 2016
Apple Live Photo tính năng ít được quan tâm trên iPhone 6S và 6S Plus. Người dùng chỉ cần chụp ảnh thông thường, iOS sẽ tự động ghi lại khoảnh khắc trước và sau khi ảnh được chụp,
07 Tháng Sáu 2016
Thượng tuần tháng 06/2016, công ty bảo mật trực tuyến Check Point Software Technologies đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật trên Facebook Messenger,
05 Tháng Sáu 2016
Microsoft giới thiệu về ứng dụng Smart Dual Sim: “Cá nhân hóa những trải nghiệm cùng Microsoft Lumia với ứng dụng hữu ích này, chỉ cần cài đặt một lần, và cài đặt sẽ xuất hiện sẵn trong điện thoại của người dùng”
04 Tháng Sáu 2016
Thượng tuần tháng 06/2016, Visa – một trong những nhà tài trợ lớn của Olympic Games – đã ra mắt một chiếc nhẫn thông minh có thể dùng để thanh toán thông qua kết nối NFC.