Hành Khách Và Tài Xế Bị Cấm Dùng Vũ Khí Khi Sử Dụng Ứng Dụng Uber

23 Tháng Sáu 20157:00 CH(Xem: 6523)
Hành Khách Và Tài Xế Bị Cấm Dùng Vũ Khí Khi Sử Dụng Ứng Dụng Uber
blank
Tháng 06/2015, ứng dụng taxi Uber thông báo cương quyết sẽ không phục vụ những người có có vũ trang. Các quy tắc mới đã được công ty lặng lẽ công bố trên website của ứng dụng đặt xe trong tháng 06/2015. Theo đó, các hành khách và tài xế mang theo súng sẽ bị cấm sử dụng dịch vụ.

Quy định mới cho biết Uber và các chi nhánh của công ty cấm việc mang bất kỳ loại súng nào trên xe dịch vụ. Những phát hiện vi phạm quy tắc “có thể” làm mất quyền truy cập vào các dịch vụ của Uber.

Công ty đã giải thích sự hợp lý đằng sau động thái mới là để đảm bảo rằng tất cả những ai sử dụng nền tảng kỹ thuật số của Uber cảm thấy an toàn và thoải mái khi sử dụng dịch vụ.

Các nguyên tắc mới được đưa ra khi việc kiểm soát súng lại đang trở thành mối bận tâm hàng đầu đối với người dân Hoa Kỳ. Trung tuần tháng 06/2015, một người đàn ông da trắng 21 tuổi đã bước vào một nhà thờ của người da đen tại Charleston, miền Nam California và nổ súng. Thực tế, đây chỉ là một vụ nổ súng mới nhất trong nhiều vụ nổ súng hàng loạt diễn ra trong những năm qua tại Hoa Kỳ. Vụ nổ súng mới đây nhất đã cướp đi sinh mạng của 9 người.

Tuy nhiên, Uber cho biết quy tắc không phải là một phản ứng trực tiếp đến vụ nổ súng trên. Người phát ngôn của công ty cho biết quy tắc mới có hiệu lực từ ngày 10/06/2015, một tuần trước khi vụ nổ súng xảy ra.

Chính sách mới cũng đã làm dấy lên nghi vấn về việc liệu Uber có thể yêu cầu các lái xe của công ty tuân thủ hay không. Việc kinh doanh của công ty dựa trên việc quản lý một cách hợp pháp các lái xe như các nhà thầu độc lập chứ không phải nhân viên. Trong khi đó, Lyft, một đối thủ cạnh tranh của Uber, cũng đã cấm sử dụng tất cả các loại vũ khí trên các phương tiện của hãng.
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.