Facebook Có Thể Nhận Diện Người Dùng Mà Không Cần Nhìn Gương Mặt

22 Tháng Sáu 201511:00 CH(Xem: 11889)
Facebook Có Thể Nhận Diện Người Dùng Mà Không Cần Nhìn Gương Mặt
blank
Công nghệ nhận diện khuôn mặt của Facebook đã đạt một tầm cao mới. Nó có thể nhận dạng một người chỉ với một bức ảnh chụp từ sau lưng.

Cụ thể, Yann LeCun, trưởng nhóm phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo của Facebook, đã giới thiệu công nghệ nhận diện mới tại hội thảo Computer Vision and Partern Recognition, ở Boston.

Công nghệ mới sẽ sử dụng AI của Facebook để tìm kiểm các đặc điểm nhận dạng của một người, chẳng hạn như màu tóc, quần áo, hình dáng cơ thể v.v…

Yann LeCun cho biết: “Có rất nhiều đặc điểm sẽ được sử dụng. Mọi người đều có những điểm riêng biệt của mình, giúp người khác có thể nhận ra họ, ngay cả khi nhìn từ phía sau. Chẳng hạn như, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra Mark Zuckerberg khi nhìn từ phía sau, vì anh ấy thường mặc một chiếc áo phông màu xám”.

Trong quá trình thử nghiệm công nghệ nhận dạng mới, Yann LeCun cho biết độ chính xác lên đến 86% trên khoảng 40,000 hình ảnh trên Flickr. Tất cả đều được nhận dạng dựa trên các đặc điểm khác ngoài gương mặt.

Thậm chí, nhóm phát triển dự án đang cố gắng hoàn thiện công nghệ, để có thể nhận dạng cả quang cảnh xung quanh, giúp dự đoán địa điểm của một hình ảnh được chụp. Một số ý kiến cho rằng, công nghệ mới có thể sẽ đe dọa đến sự riêng tư của người dùng.
51Vote
41Vote
31Vote
22Vote
14Vote
2.29
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Tám 2015
Trong tháng 08/2015, Facebook đã bất ngờ công bố trợ lý ảo của riêng mình, có tên là “M”, được tích hợp bên trong ứng dụng Messenger.
29 Tháng Tám 2015
Hạ tuần tháng 08/2015, Mark Zuckerberg cho biết Facebook, trang mạng xã hội lớn nhất thế giới, đã đạt mức 1 tỷ người sử dụng trong 1 ngày.
28 Tháng Tám 2015
Microsoft phát hành Windows 10 vào ngày 26/07/2015. Sau khi phát hành, trong vòng 24 giờ đã có 14 triệu máy tính nâng cấp lên Windows 10, và con số đã tăng lên 75 triệu sau 4 tuần.
27 Tháng Tám 2015
Hồi đầu tháng 05/2015, Google đã phải chính thức lên tiếng xin lỗi Apple khi có một số người dùng đã lợi dụng công cụ Maps Maker của công ty để vẽ hình ảnh biểu tượng “Android tè lên logo Apple”,
27 Tháng Tám 2015
Việc lái xe vấp phải những “ổ gà” gồ ghề trên mặt đường sẽ ảnh hưởng tới tay lái của tài xế, thậm chí có thể gây ra những tai nạn đáng tiếc.
26 Tháng Tám 2015
Từng có thông tin về việc Microsoft vẫn chưa chắc chắn về Windows 10 Mobile cho các thiết bị Lumia cũ cấp thấp. Trong hạ tuần tháng 08/2015, công ty dường như đã lên tiếng xác nhận về thông tin không vui.