Facebook Có Thể Nhận Diện Người Dùng Mà Không Cần Nhìn Gương Mặt

22 Tháng Sáu 201511:00 CH(Xem: 6345)
Facebook Có Thể Nhận Diện Người Dùng Mà Không Cần Nhìn Gương Mặt
blank
Công nghệ nhận diện khuôn mặt của Facebook đã đạt một tầm cao mới. Nó có thể nhận dạng một người chỉ với một bức ảnh chụp từ sau lưng.

Cụ thể, Yann LeCun, trưởng nhóm phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo của Facebook, đã giới thiệu công nghệ nhận diện mới tại hội thảo Computer Vision and Partern Recognition, ở Boston.

Công nghệ mới sẽ sử dụng AI của Facebook để tìm kiểm các đặc điểm nhận dạng của một người, chẳng hạn như màu tóc, quần áo, hình dáng cơ thể v.v…

Yann LeCun cho biết: “Có rất nhiều đặc điểm sẽ được sử dụng. Mọi người đều có những điểm riêng biệt của mình, giúp người khác có thể nhận ra họ, ngay cả khi nhìn từ phía sau. Chẳng hạn như, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra Mark Zuckerberg khi nhìn từ phía sau, vì anh ấy thường mặc một chiếc áo phông màu xám”.

Trong quá trình thử nghiệm công nghệ nhận dạng mới, Yann LeCun cho biết độ chính xác lên đến 86% trên khoảng 40,000 hình ảnh trên Flickr. Tất cả đều được nhận dạng dựa trên các đặc điểm khác ngoài gương mặt.

Thậm chí, nhóm phát triển dự án đang cố gắng hoàn thiện công nghệ, để có thể nhận dạng cả quang cảnh xung quanh, giúp dự đoán địa điểm của một hình ảnh được chụp. Một số ý kiến cho rằng, công nghệ mới có thể sẽ đe dọa đến sự riêng tư của người dùng.
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.