Facebook Có Thể Nhận Diện Người Dùng Mà Không Cần Nhìn Gương Mặt

22 Tháng Sáu 201511:00 CH(Xem: 11841)
Facebook Có Thể Nhận Diện Người Dùng Mà Không Cần Nhìn Gương Mặt
blank
Công nghệ nhận diện khuôn mặt của Facebook đã đạt một tầm cao mới. Nó có thể nhận dạng một người chỉ với một bức ảnh chụp từ sau lưng.

Cụ thể, Yann LeCun, trưởng nhóm phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo của Facebook, đã giới thiệu công nghệ nhận diện mới tại hội thảo Computer Vision and Partern Recognition, ở Boston.

Công nghệ mới sẽ sử dụng AI của Facebook để tìm kiểm các đặc điểm nhận dạng của một người, chẳng hạn như màu tóc, quần áo, hình dáng cơ thể v.v…

Yann LeCun cho biết: “Có rất nhiều đặc điểm sẽ được sử dụng. Mọi người đều có những điểm riêng biệt của mình, giúp người khác có thể nhận ra họ, ngay cả khi nhìn từ phía sau. Chẳng hạn như, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra Mark Zuckerberg khi nhìn từ phía sau, vì anh ấy thường mặc một chiếc áo phông màu xám”.

Trong quá trình thử nghiệm công nghệ nhận dạng mới, Yann LeCun cho biết độ chính xác lên đến 86% trên khoảng 40,000 hình ảnh trên Flickr. Tất cả đều được nhận dạng dựa trên các đặc điểm khác ngoài gương mặt.

Thậm chí, nhóm phát triển dự án đang cố gắng hoàn thiện công nghệ, để có thể nhận dạng cả quang cảnh xung quanh, giúp dự đoán địa điểm của một hình ảnh được chụp. Một số ý kiến cho rằng, công nghệ mới có thể sẽ đe dọa đến sự riêng tư của người dùng.
51Vote
41Vote
31Vote
22Vote
14Vote
2.29
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2016
Đến trung tuần tháng 04/2016, YouTube chính thức thông báo sẽ hỗ trợ cho các video 360 độ trực tiếp và cả âm thanh đa chiều (spatial audio). Như vậy,
18 Tháng Tư 2016
Trong thượng tuần tháng 04/2016, Samsung đã đưa lên Galaxy Apps store ứng dụng Good Lock – một ứng dụng mới nhằm thay thế màn hình khoá mặc định của thiết bị với rất nhiều chức năng thú vị.
18 Tháng Tư 2016
Trung tuần tháng 04/2016, GoPro chính thức ra mắt kênh dành riêng cho các video VR hoặc 360 độ được quay từ máy quay VR của GoPro, và công cụ stream không dây LiveVR.
17 Tháng Tư 2016
Tương tự như tính năng cảm biến vân tay trong những ngày đầu mới ra mắt, màn hình cảm ứng lực hiện đã được áp dụng trên một số thiết bị Android,
15 Tháng Tư 2016
Trong tương lai, BlackBerry sẽ không ra mắt thêm bất kỳ chiếc điện thoại nào chạy nền tảng BB10 nữa. Thay vào đó, hãng sẽ tập trung phát triển các thiết bị chạy Android.
14 Tháng Tư 2016
Tuy nhiên, WhatsApp vẫn đang mang những tính cách của một công ty startup. Mặc dù đạt được những thành công lớn, WhatsApp vẫn là một công ty quy mô khá nhỏ, chỉ với 57 kỹ sư.