Google Ra Mắt Dịch Vụ Âm Nhạc Trực Tuyến Miễn Phí Trước Khi Apple Music Xuất Hiện Lần Đầu Tiên

25 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 13642)
Google Ra Mắt Dịch Vụ Âm Nhạc Trực Tuyến Miễn Phí Trước Khi Apple Music Xuất Hiện Lần Đầu Tiên
blank
Hạ tuần tháng 06/2015, Google Inc đã ra mắt phiên bản miễn phí dịch vụ âm nhạc trực tuyến của công ty, vì muốn chiếm ưu thế trước sự xuất hiện lần đầu tiên dịch vụ của đối thủ - Apple Inc vào ngày 30/06/2015.

Google Play Music hiện đang cung cấp một gói dịch vụ theo thuê bao giá 9.99 USD mỗi tháng cho hai năm. Tuy nhiên, phiên bản được ra mắt trong hạ tuần tháng 06/2015 là phiên bản miễn phí.

Giám đốc sản phẩm của Google – Elias Roman cho biết, phiên bản mới sẽ có sẵn trực tuyến, và sẽ xuất hiện trên Android và iOS vào cuối tuần thứ ba của tháng 06/2015.

Hồi đầu tháng 06/2015, Apple đã công bố sẽ phát hành dịch vụ âm nhạc trực tuyến vào ngày 30/06/2015, với mức phí thuê bao 9.99 USD mỗi tháng, hoặc gói thuê bao gia đình 14.99 USD mỗi tháng, đi kèm với ba tháng thử nghiệm miễn phí.

Giống các dịch vụ trực tuyến khác, như Spotify và Rhapsody, Google Play Music cho phép người dùng tự điều chỉnh các danh sách phát nhạc. Người dùng có thể tự điều chỉnh các danh sách dựa trên thể loại, nghệ sĩ hoặc thậm chí là theo hoạt động.


Không giống như dịch vụ âm nhạc tính phí theo thuê bao của Google, phiên bản miễn phí sẽ đi kèm với các quảng cáo, không có khả năng nghe nhạc offline, cũng như không bao gồm một số bài hát nhất định.

Roman cho biết hàng triệu người đang để ý đến Google Play Music mỗi tháng, nhưng lại chưa sẵn sàng bỏ tiền mua thuê bao. Bằng cách cung cấp phiên bản miễn phí của dịch vụ, Google hy vọng nhiều người sẽ sẵn sàng chi trả cho một phiên bản được nâng cấp.

Ted Cohen, đối tác quản lý của TAG Strategic, một công ty tư vấn giải trí kỹ thuật số, cho rằng thời gian ra mắt phiên bản của Google mang tính chiến lược.

Google đã từ chối cho biết có bao nhiêu thuê bao sử dụng dịch vụ âm nhạc trực tuyến của công ty, nhưng đã tiết lộ số thuê bao trong năm 2014. Theo đó, con số cao hơn gấp đôi so với năm 2013.

Tuy nhiên, theo số liệu từ công ty phân tích App Annie thì các đối thủ như Pandora, Spotify và Beats Music có lượt tải xuống di động trong năm 2014 nhiều hơn Google Play Music.
54Vote
40Vote
31Vote
24Vote
10Vote
3.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Tám 2016
Thượng tuần tháng 08/2016, Facebook đã bổ sung thêm Shopping và Services (“Cửa hàng” và “Dịch vụ”) – 2 hai chức năng mới cho mục Pages, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc điều phối các hoạt động kinh doanh.
04 Tháng Tám 2016
Thượng tuần tháng 08/2016, đúng như hứa hẹn, Microsoft đã chính thức phát hành cập nhật Anniversary Update, hay còn gọi là RedStone 1, đến tay người dùng Windows 10.
03 Tháng Tám 2016
Thượng tuần tháng 08/2016, trong sự kiện Unpacked ra mắt chiếc smartphone Galaxy Note 7, Samsung cũng đã chính thức giới thiệu dịch vụ lưu trữ đám mây Samsung Cloud,
03 Tháng Tám 2016
Thượng tuần tháng 08/2016, ứng dụng Telegram đã bị tấn công bởi hacker, khiến cho tài khoản của hàng chục triệu người dùng Telegram bị xâm phạm, có nguy cơ tiết lộ nội dung cuộc trò chuyện,
02 Tháng Tám 2016
Thượng tuần tháng 08/2016, Google giới thiệu tính năng cảnh báo người dùng khi tài khoản được hội nhập trên một thiết bị mới hoặc có vấn đề liên quan tới bảo mật trên Android.
02 Tháng Tám 2016
Theo đó, nguồn tin cho biết: “Uber sẽ đầu tư 500 triệu USD vào một dự án lập bản đồ toàn cầu đầy tham vọng”. Dự án mới sẽ cho phép công ty tạo ra bản đồ chi tiết của riêng mình.