Google Ra Mắt Dịch Vụ Âm Nhạc Trực Tuyến Miễn Phí Trước Khi Apple Music Xuất Hiện Lần Đầu Tiên

25 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 6762)
Google Ra Mắt Dịch Vụ Âm Nhạc Trực Tuyến Miễn Phí Trước Khi Apple Music Xuất Hiện Lần Đầu Tiên
blank
Hạ tuần tháng 06/2015, Google Inc đã ra mắt phiên bản miễn phí dịch vụ âm nhạc trực tuyến của công ty, vì muốn chiếm ưu thế trước sự xuất hiện lần đầu tiên dịch vụ của đối thủ - Apple Inc vào ngày 30/06/2015.

Google Play Music hiện đang cung cấp một gói dịch vụ theo thuê bao giá 9.99 USD mỗi tháng cho hai năm. Tuy nhiên, phiên bản được ra mắt trong hạ tuần tháng 06/2015 là phiên bản miễn phí.

Giám đốc sản phẩm của Google – Elias Roman cho biết, phiên bản mới sẽ có sẵn trực tuyến, và sẽ xuất hiện trên Android và iOS vào cuối tuần thứ ba của tháng 06/2015.

Hồi đầu tháng 06/2015, Apple đã công bố sẽ phát hành dịch vụ âm nhạc trực tuyến vào ngày 30/06/2015, với mức phí thuê bao 9.99 USD mỗi tháng, hoặc gói thuê bao gia đình 14.99 USD mỗi tháng, đi kèm với ba tháng thử nghiệm miễn phí.

Giống các dịch vụ trực tuyến khác, như Spotify và Rhapsody, Google Play Music cho phép người dùng tự điều chỉnh các danh sách phát nhạc. Người dùng có thể tự điều chỉnh các danh sách dựa trên thể loại, nghệ sĩ hoặc thậm chí là theo hoạt động.


Không giống như dịch vụ âm nhạc tính phí theo thuê bao của Google, phiên bản miễn phí sẽ đi kèm với các quảng cáo, không có khả năng nghe nhạc offline, cũng như không bao gồm một số bài hát nhất định.

Roman cho biết hàng triệu người đang để ý đến Google Play Music mỗi tháng, nhưng lại chưa sẵn sàng bỏ tiền mua thuê bao. Bằng cách cung cấp phiên bản miễn phí của dịch vụ, Google hy vọng nhiều người sẽ sẵn sàng chi trả cho một phiên bản được nâng cấp.

Ted Cohen, đối tác quản lý của TAG Strategic, một công ty tư vấn giải trí kỹ thuật số, cho rằng thời gian ra mắt phiên bản của Google mang tính chiến lược.

Google đã từ chối cho biết có bao nhiêu thuê bao sử dụng dịch vụ âm nhạc trực tuyến của công ty, nhưng đã tiết lộ số thuê bao trong năm 2014. Theo đó, con số cao hơn gấp đôi so với năm 2013.

Tuy nhiên, theo số liệu từ công ty phân tích App Annie thì các đối thủ như Pandora, Spotify và Beats Music có lượt tải xuống di động trong năm 2014 nhiều hơn Google Play Music.
52Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
3.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.