Google Maps Sẽ Đưa Ra Cảnh Báo Cho Các Tài Xế Khi Họ Tiếp Cận Các Giao Lộ Đường Sắt

01 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 11655)
Google Maps Sẽ Đưa Ra Cảnh Báo Cho Các Tài Xế Khi Họ Tiếp Cận Các Giao Lộ Đường Sắt
blank
Các quan chức giao thông vận tải liên bang có thể sẽ khó mà giải thích tại sao số vụ tai nạn tại giao lộ đường sắt ở Hoa Kỳ lại tăng lên 9% trong năm 2014. Tuy nhiên, cơ quan đã tuyển dụng được một đồng minh mạnh mẽ, giúp con số tai nạn không tăng cao hơn: Google.

Theo trang New York Times, hôm thứ Hai (29/06/2015), Cục Đường Sắt Liên Bang dự định công bố quan hệ đối tác mới với Google, giúp đảm bảo các tài xế sẽ được cảnh báo bất cứ khi nào họ đi qua giao lộ đường sắt. Google sẽ sử dụng dữ liệu từ Sở Giao Thông Vận Tải để xác định mỗi giao lộ đường sắt tại Hoa Kỳ và đánh dấu những vị trí này trên Maps.

Hiện tại, Maps sẽ có khả năng cung cấp các tín hiệu âm thanh và hình ảnh khi người dùng đang trong chế độ điều hướng và tiếp cận bất kỳ giao lộ đường sắt nào, nơi thường có thể xảy ra va chạm.

Đã có đến 270 người mất mạng vì những vụ tai nạn như vậy trong năm 2014. Các quan chức tin rằng những thảm kịch giao thông thường là do việc thiếu chú ý khi lái xe, vì vậy một thông báo đơn giản từ ứng dụng bản đồ phổ biến của Google có thể trở nên rất hữu ích.

Cục Đường Sắt Liên Bang cũng đã tìm đến Apple, Garmin, MapQuest, và TomTom với hy vọng họ có thể đồng ý giúp cảnh báo các tài xế khi họ đến các giao lộ đường sắt.
53Vote
43Vote
33Vote
24Vote
13Vote
2.916
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2014
Sau thời gian đầu thành công vang dội với 2 chiếc iPhone 6iPhone 6 Plus,
23 Tháng Chín 2014
Sự ra mắt của 2 chiếc iPhone mới cùng hệ điều hành iOS 8 là một sự kiện khó có thể làm ngơ.
21 Tháng Chín 2014
Chiến lược hỗ trợ các thiết bị non-Windows của Microsoft đang thành công tốt đẹp.
21 Tháng Chín 2014
Android L, phiên bản hệ điều hành Android tiếp theo của Google, sẽ tự động mã hóa dữ liệu người dùng,
19 Tháng Chín 2014
Một phần mềm của Verizon với tên gọi Advanced Calling 1.0 sẽ đi vào hoạt động vào cuối tháng Chín, 2014.
19 Tháng Chín 2014
Microsoft vừa phát hành một bản cập nhật lớn dành cho ứng dụng 3D Builder trên Windows 8.1.