Google Maps Sẽ Đưa Ra Cảnh Báo Cho Các Tài Xế Khi Họ Tiếp Cận Các Giao Lộ Đường Sắt

01 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 4549)
Google Maps Sẽ Đưa Ra Cảnh Báo Cho Các Tài Xế Khi Họ Tiếp Cận Các Giao Lộ Đường Sắt
blank
Các quan chức giao thông vận tải liên bang có thể sẽ khó mà giải thích tại sao số vụ tai nạn tại giao lộ đường sắt ở Hoa Kỳ lại tăng lên 9% trong năm 2014. Tuy nhiên, cơ quan đã tuyển dụng được một đồng minh mạnh mẽ, giúp con số tai nạn không tăng cao hơn: Google.

Theo trang New York Times, hôm thứ Hai (29/06/2015), Cục Đường Sắt Liên Bang dự định công bố quan hệ đối tác mới với Google, giúp đảm bảo các tài xế sẽ được cảnh báo bất cứ khi nào họ đi qua giao lộ đường sắt. Google sẽ sử dụng dữ liệu từ Sở Giao Thông Vận Tải để xác định mỗi giao lộ đường sắt tại Hoa Kỳ và đánh dấu những vị trí này trên Maps.

Hiện tại, Maps sẽ có khả năng cung cấp các tín hiệu âm thanh và hình ảnh khi người dùng đang trong chế độ điều hướng và tiếp cận bất kỳ giao lộ đường sắt nào, nơi thường có thể xảy ra va chạm.

Đã có đến 270 người mất mạng vì những vụ tai nạn như vậy trong năm 2014. Các quan chức tin rằng những thảm kịch giao thông thường là do việc thiếu chú ý khi lái xe, vì vậy một thông báo đơn giản từ ứng dụng bản đồ phổ biến của Google có thể trở nên rất hữu ích.

Cục Đường Sắt Liên Bang cũng đã tìm đến Apple, Garmin, MapQuest, và TomTom với hy vọng họ có thể đồng ý giúp cảnh báo các tài xế khi họ đến các giao lộ đường sắt.
52Vote
43Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.