Tòa Án Đức Tuyên Bố Youtube Không Phải Chịu Trách Nhiệm Về Bản Quyền Video, Nhưng Cần Hành Động Nhiều Hơn

03 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 10994)
Tòa Án Đức Tuyên Bố Youtube Không Phải Chịu Trách Nhiệm Về Bản Quyền Video, Nhưng Cần Hành Động Nhiều Hơn
blank
Đầu tháng 07/2015, một tòa án tại Đức vừa lên tiếng xác nhận rằng Youtube chỉ chịu trách nghiệm ngăn chặn các video vi phạm bản quyền trên nền tảng của mình. Nhưng ban pháp chế cũng cho rằng YouTube có thể hành động nhiều hơn nữa để ngăn chặn các hành vi vi phạm.

Tòa án khu vực Hamburg đã từ chối đơn kháng cáo của Hiệp hội Quyền Biểu diễn Đức (GEMA), đơn kháng cáo đã tán thành phán quyết của một tòa án cấp thấp trước đó, cho rằng các website như YouTube đã không chủ động tìm kiếm các hoạt động bất hợp pháp từ người dùng.

Tòa án phúc thẩm đã từ chối đơn kháng cáo của Google về vấn đề thứ hai trong vụ kiện, cho rằng YouTube đã không hành động không đủ kịp thời để có thể gỡ bỏ các video vi phạm bản quyền trong số 7 trên 12 trường hợp được đưa ra trước tòa. Đối với 5 video clip còn lại, YouTube không có nhiệm vụ phải gỡ bỏ chúng.

Phát ngôn viên của Google tại Đức cho biết, công ty sẽ đợi cho đến khi các lý luận chi tiết của tòa án được công bố vào trung tuần tháng 07/2015, trước khi quyết định liệu công ty sẽ kháng cáo khía cạnh nào của phán quyết.

GEMA, đại diện cho hơn 70,000 nhà soạn nhạc, nhạc sĩ và nhà xuất bản âm nhạc nắm giữ các bản quyền tại Đức, cũng cho biết rằng cơ quan đang đợi một phán quyết đầy đủ trước khi xem xét liệu có nên thực hiện kháng cáo trong tương lai hay không.


Phán quyết tập trung vào việc liệu nhà cung cấp dịch vụ Internet có hành động như một máy chủ cho người dùng đăng tải video clip hay không, và công ty sẽ phải chịu những trách nhiệm gì cho việc kiểm soát các vi phạm bản quyền, một khi đã được thông báo rằng các hành động đó đang diễn ra.

Giám đốc của GEMA, Harald-Heker cho biết YouTube sẽ khó có thể trốn tránh trách nhiệm đối với các hành vi vi phạm bản quyền.

Trong một phán quyết, tòa án cho biết rằng nếu một nhà cung cấp dịch vụ đã nhận thức được rõ ràng có hành vi vi phạm pháp luật, thì công ty không chỉ phải gỡ bỏ nội dung mà còn phải thận trọng đề phòng các vi phạm về bản quyền có thể xảy ra.

Trong gần một thập kỷ, Google đã phải đối mặt với các vụ kiện được đưa ra bởi các tổ chức thực hiện quyền biểu diễn tại các tòa án trên khắp thế giới, cho rằng YouTube cho phép vi phạm bản quyền.

YouTube cho biết công ty có thể chặn các video clip bất hợp pháp bằng cách sử dụng một công nghệ mà công ty đã phát triển, thêm vào dấu vân tay kỹ thuật số vào bất kỳ video mang bản quyền nào.

Tuy nhiên, để làm việc với công nghệ dấu vân tay, các chủ sở hữu bản quyền phải cung cấp cho Youtube một danh sách các clip vi phạm bản quyền, điều mà Google cho rằng GEMA gần như đã từ chối không làm.
53Vote
40Vote
30Vote
21Vote
14Vote
2.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng đầu tháng 12/2017, trong sự kiện Google for India lần thứ 3 diễn ra tại New Delhi, công ty đã khẳng định sẽ không từ bỏ cuộc chiến thanh toán di động. Ứng dụng thanh toán Tez của Google sẽ sớm vượt qua 12 triệu người dùng và sẽ được hỗ trợ những tính năng thanh toán độc đáo.
06 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng đầu tháng 12/2017, Facebook đã ra mắt Messenger Kids, một phiên bản khác của Messenger chỉ dành riêng cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi, và ứng dụng hiện mới chỉ dành cho thị trường Mỹ.
04 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng đầu tháng 12/2017, Google thông báo chính sách mới sẽ cấm tất cả các ứng dụng có chứa hình thức quảng cáo trên màn hình khóa và thu thập dữ liệu không cần thiết, và đăng tải một danh sách có dạng “Ứng dụng tốt nhất năm 2017”.
01 Tháng Mười Hai 2017
Hồi tháng 10/2017, Microsoft đã công bố phiên bản beta của trình duyệt web Edge cho iOS và Android. Những người thử nghiệm đã phải ghi danh để có được quyền truy cập đặc biệt vào trình duyệt mới.
28 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, Delve – ứng dụng Windows 10 hỗ trợ Office – đã chính thức bị khai tử. Delve được Microsoft ra mắt một thời gian ngắn sau khi Satya Nadella giữ chức CEO hồi năm 2014. Dù Delve không được nhiều người nhắc đến, nhưng ứng dụng đã từng là tầm nhìn tương lai của CEO Satya Nadella với Microsoft. Delve cũng chính là người anh em của trợ lý ảo thông minh Cortana.
28 Tháng Mười Một 2017
Hồi năm 2016, Google tuyên bố sẽ đưa các ứng dụng Android trên Play Store lên hệ điều hành Chrome OS, để giúp cho những chiếc laptop Chromebook trở nên hữu ích hơn. Microsoft cũng hứa hẹn sẽ cải thiện bộ phần mềm Office for Android để hoạt động tốt hơn trên hệ điều hành Chrome OS.