Tòa Án Đức Tuyên Bố Youtube Không Phải Chịu Trách Nhiệm Về Bản Quyền Video, Nhưng Cần Hành Động Nhiều Hơn

03 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 5054)
Tòa Án Đức Tuyên Bố Youtube Không Phải Chịu Trách Nhiệm Về Bản Quyền Video, Nhưng Cần Hành Động Nhiều Hơn
blank
Đầu tháng 07/2015, một tòa án tại Đức vừa lên tiếng xác nhận rằng Youtube chỉ chịu trách nghiệm ngăn chặn các video vi phạm bản quyền trên nền tảng của mình. Nhưng ban pháp chế cũng cho rằng YouTube có thể hành động nhiều hơn nữa để ngăn chặn các hành vi vi phạm.

Tòa án khu vực Hamburg đã từ chối đơn kháng cáo của Hiệp hội Quyền Biểu diễn Đức (GEMA), đơn kháng cáo đã tán thành phán quyết của một tòa án cấp thấp trước đó, cho rằng các website như YouTube đã không chủ động tìm kiếm các hoạt động bất hợp pháp từ người dùng.

Tòa án phúc thẩm đã từ chối đơn kháng cáo của Google về vấn đề thứ hai trong vụ kiện, cho rằng YouTube đã không hành động không đủ kịp thời để có thể gỡ bỏ các video vi phạm bản quyền trong số 7 trên 12 trường hợp được đưa ra trước tòa. Đối với 5 video clip còn lại, YouTube không có nhiệm vụ phải gỡ bỏ chúng.

Phát ngôn viên của Google tại Đức cho biết, công ty sẽ đợi cho đến khi các lý luận chi tiết của tòa án được công bố vào trung tuần tháng 07/2015, trước khi quyết định liệu công ty sẽ kháng cáo khía cạnh nào của phán quyết.

GEMA, đại diện cho hơn 70,000 nhà soạn nhạc, nhạc sĩ và nhà xuất bản âm nhạc nắm giữ các bản quyền tại Đức, cũng cho biết rằng cơ quan đang đợi một phán quyết đầy đủ trước khi xem xét liệu có nên thực hiện kháng cáo trong tương lai hay không.


Phán quyết tập trung vào việc liệu nhà cung cấp dịch vụ Internet có hành động như một máy chủ cho người dùng đăng tải video clip hay không, và công ty sẽ phải chịu những trách nhiệm gì cho việc kiểm soát các vi phạm bản quyền, một khi đã được thông báo rằng các hành động đó đang diễn ra.

Giám đốc của GEMA, Harald-Heker cho biết YouTube sẽ khó có thể trốn tránh trách nhiệm đối với các hành vi vi phạm bản quyền.

Trong một phán quyết, tòa án cho biết rằng nếu một nhà cung cấp dịch vụ đã nhận thức được rõ ràng có hành vi vi phạm pháp luật, thì công ty không chỉ phải gỡ bỏ nội dung mà còn phải thận trọng đề phòng các vi phạm về bản quyền có thể xảy ra.

Trong gần một thập kỷ, Google đã phải đối mặt với các vụ kiện được đưa ra bởi các tổ chức thực hiện quyền biểu diễn tại các tòa án trên khắp thế giới, cho rằng YouTube cho phép vi phạm bản quyền.

YouTube cho biết công ty có thể chặn các video clip bất hợp pháp bằng cách sử dụng một công nghệ mà công ty đã phát triển, thêm vào dấu vân tay kỹ thuật số vào bất kỳ video mang bản quyền nào.

Tuy nhiên, để làm việc với công nghệ dấu vân tay, các chủ sở hữu bản quyền phải cung cấp cho Youtube một danh sách các clip vi phạm bản quyền, điều mà Google cho rằng GEMA gần như đã từ chối không làm.
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.