Trưởng Nhóm Bảo Mật Của Facebook Muốn Loại Bỏ Adobe Flash

13 Tháng Bảy 201510:00 CH(Xem: 11498)
Trưởng Nhóm Bảo Mật Của Facebook Muốn Loại Bỏ Adobe Flash
blank
Trưởng nhóm bảo mật của Facebook đã khẳng định rằng nên loại bỏ hoàn toàn Flash ra khỏi môi trường web trong thời gian tới.

Flash là một định dạng được tạo ra để hỗ trợ tốt hơn cho các tập tin media trên nền web. Tuy nhiên, đến khoảng năm 2015, Flash đã bị coi là lạc hậu, với hàng loạt lỗi phát sinh và làm chậm quá trình duyệt web của người dùng.

Từ năm 2010, Steve Jobs đã viết một bài công kích nổi tiếng, chống lại Flash, và quyết định Apple sẽ không hỗ trợ Flash trên iPad. Kể từ đó, nhiều trang web, chẳng hạn như YouTube, đã chuyển từ Flash sang HTML5 và các giải pháp dựa trên JavaScript.

Nhưng bất chấp lời kêu gọi của Apple khi loại bỏ Flash ra khỏi nền tảng iOS, cùng sự phát triển mạnh mẽ của chuẩn HTML5 - cho phép phát video trực tiếp trên web mà không cần sự hỗ trợ của Flash - thì Flash vẫn tồn tại cho đến những năm 2015.

Alex Stamos, Trưởng nhóm bảo mật mới được bổ nhiệm của Facebook, cũng đã lên tiếng kêu gọi loại bỏ Flash ra khỏi môi trường Web: “Đã đến lúc Adobe thông báo về ngày cuối cùng cho sự tồn tại của Flash”. Đồng thời cho biết Facebook sẽ có kế hoạch loại bỏ Flash hoàn toàn ra khỏi nền tảng của mình trong 18 tháng.

Stamos dự đoán rằng Flash sẽ không bị khai tử hoàn toàn, cho đến khi các nhà lập trình cảm thấy không còn động lực nào để phát triển các sản phẩm có liên quan đến nó nữa.

Tính đến tháng 07/2015, Facebook vẫn còn cần tới sự hỗ trợ của Flash cho nhiều nội dung video, mặc dù các trình duyệt phiên bản mới đã hỗ trợ tốt HTML5. Bên cạnh Facebook, Google cũng đã có động thái tự chuyển đổi các quảng cáo từ Flash sang HTML5.

Với Adobe, công ty đang sở hữu Flash, thì đây không phải là một tin tốt lành. Nhưng chắc chắn công ty sẽ phải tính đến trường hợp Flash sẽ không còn là sản phẩm quan trọng trong chiến lược phát triển của mình.
58Vote
41Vote
36Vote
26Vote
13Vote
3.224
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười 2016
Hạ tuần tháng 10/2016, WhatsApp đã chia sẻ dữ liệu người dùng với Facebook, và đã bị ban quản lý quyền riêng tư của Châu Âu cảnh cáo ngay sau đó.
29 Tháng Mười 2016
Trong sự kiện tháng 10/2016, Microsoft đã công bố bản cập nhật Windows 10 Creator’s Update, dự tính sẽ mang đến hàng loạt các tính năng mới cho người dùng vào năm 2017.
27 Tháng Mười 2016
Mùa xuân năm 2015, phó chủ tịch Microsoft Qi Lu từng có ý muốn mua lại Slack với giá 8 tỷ USD. Nhưng thương vụ đã thất bại vì vấp phải sự phản đối của Bill Gates,
26 Tháng Mười 2016
Hạ tuần tháng 10/2016, Apple tạo ra các “bản giả lập” ứng dụng iMessage trên Android, hiện chỉ được lưu hành nội bộ. Với các “bản giả lập” ứng dụng iMessage trên Android,
25 Tháng Mười 2016
Hạ tuần tháng 10/2016, Apple chính thức phát hành bản cập nhật lớn đầu tiên cho nền tảng iOS 10, bổ sung thêm chức năng xóa phông ảnh cho dòng sản phẩm iPhone 7 Plus.
21 Tháng Mười 2016
Tháng 09/2016, đã có rất nhiều lời dự đoán về khả năng Twitter có thể được mua lại và tạo ra thêm một vụ sáp nhập lớn trong giới công nghệ.