Trưởng Nhóm Bảo Mật Của Facebook Muốn Loại Bỏ Adobe Flash

13 Tháng Bảy 201510:00 CH(Xem: 5621)
Trưởng Nhóm Bảo Mật Của Facebook Muốn Loại Bỏ Adobe Flash
blank
Trưởng nhóm bảo mật của Facebook đã khẳng định rằng nên loại bỏ hoàn toàn Flash ra khỏi môi trường web trong thời gian tới.

Flash là một định dạng được tạo ra để hỗ trợ tốt hơn cho các tập tin media trên nền web. Tuy nhiên, đến khoảng năm 2015, Flash đã bị coi là lạc hậu, với hàng loạt lỗi phát sinh và làm chậm quá trình duyệt web của người dùng.

Từ năm 2010, Steve Jobs đã viết một bài công kích nổi tiếng, chống lại Flash, và quyết định Apple sẽ không hỗ trợ Flash trên iPad. Kể từ đó, nhiều trang web, chẳng hạn như YouTube, đã chuyển từ Flash sang HTML5 và các giải pháp dựa trên JavaScript.

Nhưng bất chấp lời kêu gọi của Apple khi loại bỏ Flash ra khỏi nền tảng iOS, cùng sự phát triển mạnh mẽ của chuẩn HTML5 - cho phép phát video trực tiếp trên web mà không cần sự hỗ trợ của Flash - thì Flash vẫn tồn tại cho đến những năm 2015.

Alex Stamos, Trưởng nhóm bảo mật mới được bổ nhiệm của Facebook, cũng đã lên tiếng kêu gọi loại bỏ Flash ra khỏi môi trường Web: “Đã đến lúc Adobe thông báo về ngày cuối cùng cho sự tồn tại của Flash”. Đồng thời cho biết Facebook sẽ có kế hoạch loại bỏ Flash hoàn toàn ra khỏi nền tảng của mình trong 18 tháng.

Stamos dự đoán rằng Flash sẽ không bị khai tử hoàn toàn, cho đến khi các nhà lập trình cảm thấy không còn động lực nào để phát triển các sản phẩm có liên quan đến nó nữa.

Tính đến tháng 07/2015, Facebook vẫn còn cần tới sự hỗ trợ của Flash cho nhiều nội dung video, mặc dù các trình duyệt phiên bản mới đã hỗ trợ tốt HTML5. Bên cạnh Facebook, Google cũng đã có động thái tự chuyển đổi các quảng cáo từ Flash sang HTML5.

Với Adobe, công ty đang sở hữu Flash, thì đây không phải là một tin tốt lành. Nhưng chắc chắn công ty sẽ phải tính đến trường hợp Flash sẽ không còn là sản phẩm quan trọng trong chiến lược phát triển của mình.
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.