Firefox Sẽ Chặn Flash Theo Mặc Định

15 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 11359)
Firefox Sẽ Chặn Flash Theo Mặc Định
blank
Trung tuần tháng 07/2015, ngay sau khi bị Facebook tuyên bố sẽ loại bỏ, Flash cũng đã bị Firefox cho biết sẽ tiến hành khóa trong chế độ mặc định của mình.

Sau khi một số lỗ hổng bảo mật liên quan đến Flash bị khai thác, Mozilla đã tiến hành chặn Flash cho tất cả các phiên bản trình duyệt Firefox của mình.

Flash đã bị ghét bỏ vì được cho là một trong những phần mềm có nhiều lỗ hổng bảo mật nhất, nhưng phần lớn các trang web vẫn còn dựa vào nó để hiển thị các tập tin media (video, ảnh gif…).

Tuy nhiên, trong khoảng tháng 07/2015, các lỗ hổng của Adobe Flash ngày càng nhiều và chậm được vá, dẫn đến tình trạng các trang web luôn phải đối mặt với các nguy cơ bị tấn công, khai thác.

Nhằm giúp người dùng cảm thấy an toàn hơn, Mozilla đã đưa Flash vào danh sách đen các phần mềm và add on của Firefox. Theo đó, Flash sẽ bị tắt theo mặc định trên Firefox. Nó chỉ được mở khi người dùng kích hoạt, khi đó, Mozilla sẽ gửi một cảnh báo về nguy cơ an toàn để người dùng cân nhắc.

Mozilla cho biết, Flash không cần phải bị khóa hoàn toàn, nhưng không nên được sử dụng bởi những người có ít kiến thức về bảo mật.

Trước đó không lâu, giám đốc bảo mật của Facebook cũng đã yêu cầu Adobe đưa ra lộ trình cụ thể cho việc khai tử Flash để hướng đến HTML5, một nền tảng được cho là an toàn hơn và là tương lai của web. Một tương lai không có Flash được kỳ vọng là sẽ giúp bảo mật các trang web tốt hơn, video được truyền tải tốt hơn, và tuổi thọ pin trên các thiết bị được kéo dài hơn.
517Vote
43Vote
35Vote
24Vote
15Vote
3.734
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Ba 2018
Samsung đã đầu tư 4.6 triệu USD vào Audioburst, công ty của Israel chuyên phát triển các giải pháp tìm kiếm bằng âm thanh dựa trên nền tảng AI cho các thiết bị thông minh. Công ty đã khẳng định sẽ hợp tác với Audioburst trong việc tích hợp giải pháp tìm kiếm âm thanh vào một loạt các sản phẩm, bắt đầu từ smart TV.
30 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, Under Armour đã thừa nhận ứng dụng MyFitnessPal của hãng đã làm lộ thông tin của 150 triệu người dùng. Theo đó, hacker đã xâm nhập ứng dụng và đánh cắp những thông tin như tên người dùng, địa chỉ email và tập tin chứa những mật mã đã được mã hóa.
29 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, Google Maps đang được hơn 1 tỷ người dùng sử dụng để khám phá những địa điểm mới, tìm con đường ngắn nhất... Và Google đã chính thức cập nhật cho Google Maps, bổ sung hỗ trợ cho 39 ngôn ngữ mới, trong đó có tiếng Việt.
28 Tháng Ba 2018
2018 là 1 năm đầy sóng gió của Facebook, với rất nhiều rắc rối: Từ việc không thể kiểm soát được lượng tin tức giả mạo trên News Feed, liên tục theo dõi người dùng và đỉnh điểm là scandal để lộ thông tin của hơn 50 triệu khách hàng. Tất cả đã khiến cho người dùng trên toàn thế giới gần như mất niềm tin vào Facebook, dẫn đến trào lưu xóa sổ Facebook #DeleteFacebook đang ngày càng nổi lên mạnh mẽ.
27 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, một loạt các ứng dụng quét mã QR bị cáo buộc chứa các malware tấn công điện thoại người dùng, malware có tên là Andr/HiddnAd-Aj.
26 Tháng Ba 2018
Tháng 03/2018, vụ tai nạn xe tự lái của Uber gây chết người là cú sốc trong ngành công nghiệp xe tự lái đang phát triển mạnh mẽ. Hầu như tất cả mọi người đều tin rằng xe tự lái sẽ giảm thiểu tai nạn giao thông vì không bị phân tâm trong khi lái xe như con người.