HP Chỉ Ra 4 Lỗ Hổng Nghiêm Trọng Của Internet Explorer Phiên Bản Di Động

26 Tháng Bảy 20156:00 CH(Xem: 10796)
HP Chỉ Ra 4 Lỗ Hổng Nghiêm Trọng Của Internet Explorer Phiên Bản Di Động
blank
Internet Explorer vẫn là một trong những trình duyệt sử dụng nhiều nhất trên toàn cầu. Nó được cài mặc định trên những chiếc PC Windows và điện thoại Windows Phone. Do đó, có thể nói Internet Explorer luôn là một trong những mục tiêu rất hấp dẫn với các tin tặc.

Năm 2015, HP đã báo cáo 4 lỗ hổng nghiêm trọng trên Internet Explorer phiên bản di động, có thể khiến cho điện thoại của người dùng bị tấn công, khai thác từ xa. Tuy nhiên, Microsoft vẫn chưa có hành động phát hành bản vá các lỗ hổng này.

Theo đó, các lỗ hổng được phát hiện lần đầu tiên bởi bộ phận TippingPoint của HP, cho phép kẻ khác có thể xâm nhập và điều khiển điện thoại của người dùng từ xa, dù cho trình duyệt Internet Explorer đã cập nhật đầy đủ. Người dùng có thể bị tấn công khi truy cập một số trang web và rất khó để tự khắc phục trình trạng này.


HP đã báo cáo lỗi này cho Microsoft gần 6 tháng,  nhưng mãi cho đến tháng 07/2015, bản vá để khắc phục các lỗ hổng cho trình duyệt vẫn chưa được tung ra. Microsoft yêu cầu HP gia hạn thêm 6 tháng, trước khi công khai các lỗ hổng, nhưng kết quả đã bị từ chối.

 Về phía Microsoft, công ty cho rằng “đã nhận thức được các lỗ hổng nhưng chưa thấy các báo cáo liên quan đến các vụ tấn công dựa trên chúng”. Mặc dù Windows 10 Mobile và trình duyệt Edge đang chuẩn bị ra mắt, nhưng hầu hết người dùng Windows Phone vẫn đang sử dụng phiên bản Internet Explorer. Điều này có nghĩa là người dùng vẫn đang phải đối mặt với nhiều nguy cơ bảo mật từ những lỗ hổng chưa được Microsoft tung bản vá.
54Vote
43Vote
33Vote
25Vote
16Vote
2.721
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2017
Facebook đã nhận ra rằng một đoạn nhạc phù hợp thậm chí có thể khiến một video nhàm chán trở nên nhiều phần thú vị hơn. Khoảng giữa tháng 12/2017, Facebook đã ra mắt công cụ chỉnh sửa video có tên Sound Collection – Bộ sưu tập Âm thanh, có chức năng cho phép người dùng chèn vào video Facebook/Instagram của mình những bài hát, những câu hát, âm thanh, giai điệu từ khắp các thể loại nhạc như hip hop, pop, jazz, country và nhiều hơn...
11 Tháng Mười Hai 2017
Trong tương lai, người dùng sẽ không sợ quên xuống trạm xe bus, vì Google Maps sẽ cập nhật tính năng nhắc đã tới trạm.
08 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng đầu tháng 12/2017, một số nguồn tin cho biết, dịch vụ stream nhạc mới của YouTube sẽ được ra mắt vào tháng 03/2018 với tên gọi Remix. Hồi tháng 07/2017, Lyor Cohen, trưởng bộ phận âm nhạc của YouTube, cũng đã tiết lộ công ty đang có kế hoạch kết hợp dịch vụ YouTube Red với Google Play Music.
07 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng đầu tháng 12/2017, sau một thời gian thử nghiệm, Google đã chính thức phát hành Files Go trên cửa hàng ứng dụng Play Store. Files Go là một trình quản lý tệp tin được xây dựng dành riêng cho các thiết Android có cấu hình thấp, RAM từ 1 GB trở xuống, và bộ nhớ trong khiêm tốn.
06 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng đầu tháng 12/2017, trung tâm An ninh Kromtech cho biết có đến 31 triệu người dùng bị đánh cắp hoặc rò rỉ thông tin cá nhân khi sử dụng ứng dụng bàn phím Android nổi tiếng AI.type, hậu quả sau những nỗ lực bảo vệ cơ sở dữ liệu máy chủ không thành công của đội ngũ lập trình viên.
06 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng đầu tháng 12/2017, Mozilla ra mắt phiên bản beta mới cho trình duyệt Firefox trên các thiết bị Android, có hỗ trợ phát âm thanh định dạng FLAC, hỗ trợ thêm nhiều ngôn ngữ, và đi kèm một số cải tiến khác. Ứng dụng Firefox Beta sẽ giúp Mozilla thử nghiệm các tính năng mới nhất trước khi ra mắt bản chính thức cho người dùng.