HP Chỉ Ra 4 Lỗ Hổng Nghiêm Trọng Của Internet Explorer Phiên Bản Di Động

26 Tháng Bảy 20156:00 CH(Xem: 3943)
HP Chỉ Ra 4 Lỗ Hổng Nghiêm Trọng Của Internet Explorer Phiên Bản Di Động
blank
Internet Explorer vẫn là một trong những trình duyệt sử dụng nhiều nhất trên toàn cầu. Nó được cài mặc định trên những chiếc PC Windows và điện thoại Windows Phone. Do đó, có thể nói Internet Explorer luôn là một trong những mục tiêu rất hấp dẫn với các tin tặc.

Năm 2015, HP đã báo cáo 4 lỗ hổng nghiêm trọng trên Internet Explorer phiên bản di động, có thể khiến cho điện thoại của người dùng bị tấn công, khai thác từ xa. Tuy nhiên, Microsoft vẫn chưa có hành động phát hành bản vá các lỗ hổng này.

Theo đó, các lỗ hổng được phát hiện lần đầu tiên bởi bộ phận TippingPoint của HP, cho phép kẻ khác có thể xâm nhập và điều khiển điện thoại của người dùng từ xa, dù cho trình duyệt Internet Explorer đã cập nhật đầy đủ. Người dùng có thể bị tấn công khi truy cập một số trang web và rất khó để tự khắc phục trình trạng này.


HP đã báo cáo lỗi này cho Microsoft gần 6 tháng,  nhưng mãi cho đến tháng 07/2015, bản vá để khắc phục các lỗ hổng cho trình duyệt vẫn chưa được tung ra. Microsoft yêu cầu HP gia hạn thêm 6 tháng, trước khi công khai các lỗ hổng, nhưng kết quả đã bị từ chối.

 Về phía Microsoft, công ty cho rằng “đã nhận thức được các lỗ hổng nhưng chưa thấy các báo cáo liên quan đến các vụ tấn công dựa trên chúng”. Mặc dù Windows 10 Mobile và trình duyệt Edge đang chuẩn bị ra mắt, nhưng hầu hết người dùng Windows Phone vẫn đang sử dụng phiên bản Internet Explorer. Điều này có nghĩa là người dùng vẫn đang phải đối mặt với nhiều nguy cơ bảo mật từ những lỗ hổng chưa được Microsoft tung bản vá.
54Vote
43Vote
33Vote
23Vote
13Vote
3.116
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.