HP Chỉ Ra 4 Lỗ Hổng Nghiêm Trọng Của Internet Explorer Phiên Bản Di Động

26 Tháng Bảy 20156:00 CH(Xem: 10804)
HP Chỉ Ra 4 Lỗ Hổng Nghiêm Trọng Của Internet Explorer Phiên Bản Di Động
blank
Internet Explorer vẫn là một trong những trình duyệt sử dụng nhiều nhất trên toàn cầu. Nó được cài mặc định trên những chiếc PC Windows và điện thoại Windows Phone. Do đó, có thể nói Internet Explorer luôn là một trong những mục tiêu rất hấp dẫn với các tin tặc.

Năm 2015, HP đã báo cáo 4 lỗ hổng nghiêm trọng trên Internet Explorer phiên bản di động, có thể khiến cho điện thoại của người dùng bị tấn công, khai thác từ xa. Tuy nhiên, Microsoft vẫn chưa có hành động phát hành bản vá các lỗ hổng này.

Theo đó, các lỗ hổng được phát hiện lần đầu tiên bởi bộ phận TippingPoint của HP, cho phép kẻ khác có thể xâm nhập và điều khiển điện thoại của người dùng từ xa, dù cho trình duyệt Internet Explorer đã cập nhật đầy đủ. Người dùng có thể bị tấn công khi truy cập một số trang web và rất khó để tự khắc phục trình trạng này.


HP đã báo cáo lỗi này cho Microsoft gần 6 tháng,  nhưng mãi cho đến tháng 07/2015, bản vá để khắc phục các lỗ hổng cho trình duyệt vẫn chưa được tung ra. Microsoft yêu cầu HP gia hạn thêm 6 tháng, trước khi công khai các lỗ hổng, nhưng kết quả đã bị từ chối.

 Về phía Microsoft, công ty cho rằng “đã nhận thức được các lỗ hổng nhưng chưa thấy các báo cáo liên quan đến các vụ tấn công dựa trên chúng”. Mặc dù Windows 10 Mobile và trình duyệt Edge đang chuẩn bị ra mắt, nhưng hầu hết người dùng Windows Phone vẫn đang sử dụng phiên bản Internet Explorer. Điều này có nghĩa là người dùng vẫn đang phải đối mặt với nhiều nguy cơ bảo mật từ những lỗ hổng chưa được Microsoft tung bản vá.
54Vote
43Vote
33Vote
25Vote
16Vote
2.721
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Chín 2017
Đầu năm 2017, Microsoft đã công bố một số thay đổi đối với bộ công cụ Office của hãng. Cụ thể, bắt đầu từ năm 2020, bộ công cụ Office không được phép kết nối với dịch vụ Office 365.
27 Tháng Chín 2017
Tính đến tháng 09/2017, Wikipedia, Twitter, Facebook, Instagram và nhiều dịch vụ của Google hiện vẫn đang bị chặn tại Trung Quốc. Và ứng dụng nhắn tin WhatsApp của Facebook cũng đã chính thức bị chặn hoàn toàn. Trước đây, WhatsApp chỉ bị chặn tính năng gọi video và một số tính năng khác.
20 Tháng Chín 2017
Bixby là trợ lý ảo do Samsung phát triển và được ra mắt lần đầu tiên trên chiếc Galaxy S8/S8 Plus đầu năm 2017. Những chiếc smartphone có trợ lý ảo Bixby của Samsung đều có một nút cứng để truy cập nhanh và không thể tắt đi.
19 Tháng Chín 2017
Khoảng giữa tháng 09/2017, sau thời gian dài xuất hiện các thông tin dự đoán, Google đã chính thức ra mắt ứng dụng thanh toán di động có tên Tez.
18 Tháng Chín 2017
Không có gì phiền phức và khó chịu hơn khi các trang web tự động phát video và gây tiếng ồn đến những người xung quanh. Thậm chí, một số trang web như CNN, còn tự động tăng “volume” tối đa mỗi khi được làm mới (refresh).
16 Tháng Chín 2017
Khoảng giữa tháng 09/2017, khi Apple ra mắt iPhone X cùng tính năng Face ID. Đã có rất nhiều ý kiến bày tỏ lo ngại về tính riêng tư và mức độ bảo mật của tính năng Face ID.