Apple Music Đã Thu Hút Được Hơn 11 Triệu Người Dùng Thử

08 Tháng Tám 20159:00 CH(Xem: 11312)
Apple Music Đã Thu Hút Được Hơn 11 Triệu Người Dùng Thử
blank
Tháng 08/2015, Eddy Cue, một thành viên trong ban điều hành của Apple cho biết, sau 5 tuần ra mắt, dịch vụ nghe nhạc Apple Music đã thu hút được 11 triệu người dùng thử trên toàn cầu.

Một trong những đối thủ của Apple Music là Spotify, hiện đang có 75 triệu người dùng, với 20 triệu đã ghi danh tài khoản tính phí, số còn lại đang sử dụng miễn phí. Một dịch vụ khác là Deezer, đã công bố có 6 triệu thuê bao trên tổng số 16 triệu người dùng. Còn Rhapsody/Napster sở hữu khoảng 3 triệu thuê bao…

Dù đang được dùng thử 3 tháng, nhưng để kích hoạt Apple Music, người dùng buộc phải nhập thông tin thẻ tín dụng hoặc thẻ thanh toán quốc tế (mặc dù vẫn có tùy chọn không ghi danh sau khi hết 3 tháng miễn phí).

Dự kiến đến ngày 30/09/2015, khi Apple Music chính thức tính phí, con số cụ thể về các thuê bao chấp nhận trả tiền để được nghe nhạc trên iTunes sẽ được tiết lộ. Trong khi con số 11 triệu người dùng thử tuy không nhiều, so với khoảng 800 triệu người dùng sở hữu tài khoản iTunes, nhưng thực tế Apple Music chỉ mới ra mắt được khoảng 5 tuần.

Eddy Cue chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng với con số này. Có 2 triệu tài khoản phát sinh từ những nhóm người dùng sử dụng gói cước gia đình thay vì sử dụng tài khoản cá nhân”.  Eddy Cue cũng cho biết trong tháng 07/2015, doanh thu của App Store lập kỷ lục mới với 1.7 tỷ USD. Tính đến tháng 08/2015, tổng số tiền mà Apple đã chi trả cho các lập trình viên tạo ra các ứng dụng iOS là 33 tỷ USD.

Hiện Apple Music đang miễn phí 3 tháng kể từ ngày ra mắt, sau 3 tháng dùng thử thì người dùng phải trả tiền nếu muốn tiếp tục sử dụng. Tại Việt Nam, thuê bao để sử dụng chỉ có giá 3 USD/tháng, khá thấp so với 10 USD/tháng ở Mỹ, trong khi quyền lợi của các thuê bao là như nhau.
517Vote
40Vote
37Vote
25Vote
14Vote
3.633
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Giêng 2016
Trung tuần tháng 01/2016, ứng dụng WhatsApp đã chính thức thông báo loại bỏ phí dịch vụ 1 USD/năm sau 1 năm sử dụng,
17 Tháng Giêng 2016
Facebook luôn tìm cách phát triển và níu giữ người dùng càng lâu càng tốt. Dường như hãng đang thử nghiệm một tính năng mới,
17 Tháng Giêng 2016
Trung tuần tháng 01/2016, Juha Alakarhu, trưởng bộ phận phát triển công nghệ camera của Microsoft, cho biết công ty đang trong quá trình làm việc và sẽ sớm tung ra một tính năng mới cho các thiết bị Windows 10 Mobile.
15 Tháng Giêng 2016
Ứng dụng bản đồ Google Maps sẽ trở nên thông minh hơn với khả năng dự đoán được nơi mà người dùng muốn đến và tự động tìm ra đường đi ngắn nhất.
13 Tháng Giêng 2016
Trung tuần tháng 01/2016, nhân dịp kỷ niệm 10 năm Skype ra mắt tính năng gọi video, và 6 năm đưa tính năng gọi video giữa hai người dùng lên nền tảng di động,
13 Tháng Giêng 2016
Sau ngày 12/01/2016, Microsoft cho biết sẽ ngừng hỗ trợ Windows 8, hệ điều hành đã tồn tại được hơn 3 năm, sau khi được phát hành chính thức vào ngày 26/10/2012.