Apple Music Đã Thu Hút Được Hơn 11 Triệu Người Dùng Thử

08 Tháng Tám 20159:00 CH(Xem: 11363)
Apple Music Đã Thu Hút Được Hơn 11 Triệu Người Dùng Thử
blank
Tháng 08/2015, Eddy Cue, một thành viên trong ban điều hành của Apple cho biết, sau 5 tuần ra mắt, dịch vụ nghe nhạc Apple Music đã thu hút được 11 triệu người dùng thử trên toàn cầu.

Một trong những đối thủ của Apple Music là Spotify, hiện đang có 75 triệu người dùng, với 20 triệu đã ghi danh tài khoản tính phí, số còn lại đang sử dụng miễn phí. Một dịch vụ khác là Deezer, đã công bố có 6 triệu thuê bao trên tổng số 16 triệu người dùng. Còn Rhapsody/Napster sở hữu khoảng 3 triệu thuê bao…

Dù đang được dùng thử 3 tháng, nhưng để kích hoạt Apple Music, người dùng buộc phải nhập thông tin thẻ tín dụng hoặc thẻ thanh toán quốc tế (mặc dù vẫn có tùy chọn không ghi danh sau khi hết 3 tháng miễn phí).

Dự kiến đến ngày 30/09/2015, khi Apple Music chính thức tính phí, con số cụ thể về các thuê bao chấp nhận trả tiền để được nghe nhạc trên iTunes sẽ được tiết lộ. Trong khi con số 11 triệu người dùng thử tuy không nhiều, so với khoảng 800 triệu người dùng sở hữu tài khoản iTunes, nhưng thực tế Apple Music chỉ mới ra mắt được khoảng 5 tuần.

Eddy Cue chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng với con số này. Có 2 triệu tài khoản phát sinh từ những nhóm người dùng sử dụng gói cước gia đình thay vì sử dụng tài khoản cá nhân”.  Eddy Cue cũng cho biết trong tháng 07/2015, doanh thu của App Store lập kỷ lục mới với 1.7 tỷ USD. Tính đến tháng 08/2015, tổng số tiền mà Apple đã chi trả cho các lập trình viên tạo ra các ứng dụng iOS là 33 tỷ USD.

Hiện Apple Music đang miễn phí 3 tháng kể từ ngày ra mắt, sau 3 tháng dùng thử thì người dùng phải trả tiền nếu muốn tiếp tục sử dụng. Tại Việt Nam, thuê bao để sử dụng chỉ có giá 3 USD/tháng, khá thấp so với 10 USD/tháng ở Mỹ, trong khi quyền lợi của các thuê bao là như nhau.
517Vote
40Vote
37Vote
25Vote
14Vote
3.633
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Hai 2015
Facebook đã giới thiệu tính năng mới: Place Tips. Tính năng sẽ giúp người dùng xem những thông tin hữu ích và thú vị, tùy theo địa điểm của họ.
01 Tháng Hai 2015
Google Earth Pro bao gồm các tính năng cao cấp dành cho thám hiểm, chẳng hạn như các công cụ đo lường tiên tiến và khả năng in hình ảnh ở độ phân giải cao.
29 Tháng Giêng 2015
Có một số lỗi bảo mật Android mà Google sẽ không sửa chữa vì nó có thể dẫn đến những khó khăn khác, và một số lỗi khác sẽ không được khắc phục nhanh chóng bởi không đủ độ nghiêm trọng.
29 Tháng Giêng 2015
YouTube đã giới thiệu việc phát Video dưới dạng HTML5 từ năm 2010 và đã trải qua một giai đoạn thử nghiệm. Khi giới thiệu HTML5 lần đầu tiên,
28 Tháng Giêng 2015
Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 8.1.3, giúp khắc phục lỗi cho phép người dùng jailbreak điện thoại.
28 Tháng Giêng 2015
Sygic đã chính thức phát hành ứng dụng Sygic GPS Navigation cho hệ điều hành Windows Phone sau một vài tuần thử nghiệm phiên bản Beta.