Apple Music Đã Thu Hút Được Hơn 11 Triệu Người Dùng Thử

08 Tháng Tám 20159:00 CH(Xem: 11188)
Apple Music Đã Thu Hút Được Hơn 11 Triệu Người Dùng Thử
blank
Tháng 08/2015, Eddy Cue, một thành viên trong ban điều hành của Apple cho biết, sau 5 tuần ra mắt, dịch vụ nghe nhạc Apple Music đã thu hút được 11 triệu người dùng thử trên toàn cầu.

Một trong những đối thủ của Apple Music là Spotify, hiện đang có 75 triệu người dùng, với 20 triệu đã ghi danh tài khoản tính phí, số còn lại đang sử dụng miễn phí. Một dịch vụ khác là Deezer, đã công bố có 6 triệu thuê bao trên tổng số 16 triệu người dùng. Còn Rhapsody/Napster sở hữu khoảng 3 triệu thuê bao…

Dù đang được dùng thử 3 tháng, nhưng để kích hoạt Apple Music, người dùng buộc phải nhập thông tin thẻ tín dụng hoặc thẻ thanh toán quốc tế (mặc dù vẫn có tùy chọn không ghi danh sau khi hết 3 tháng miễn phí).

Dự kiến đến ngày 30/09/2015, khi Apple Music chính thức tính phí, con số cụ thể về các thuê bao chấp nhận trả tiền để được nghe nhạc trên iTunes sẽ được tiết lộ. Trong khi con số 11 triệu người dùng thử tuy không nhiều, so với khoảng 800 triệu người dùng sở hữu tài khoản iTunes, nhưng thực tế Apple Music chỉ mới ra mắt được khoảng 5 tuần.

Eddy Cue chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng với con số này. Có 2 triệu tài khoản phát sinh từ những nhóm người dùng sử dụng gói cước gia đình thay vì sử dụng tài khoản cá nhân”.  Eddy Cue cũng cho biết trong tháng 07/2015, doanh thu của App Store lập kỷ lục mới với 1.7 tỷ USD. Tính đến tháng 08/2015, tổng số tiền mà Apple đã chi trả cho các lập trình viên tạo ra các ứng dụng iOS là 33 tỷ USD.

Hiện Apple Music đang miễn phí 3 tháng kể từ ngày ra mắt, sau 3 tháng dùng thử thì người dùng phải trả tiền nếu muốn tiếp tục sử dụng. Tại Việt Nam, thuê bao để sử dụng chỉ có giá 3 USD/tháng, khá thấp so với 10 USD/tháng ở Mỹ, trong khi quyền lợi của các thuê bao là như nhau.
517Vote
40Vote
37Vote
25Vote
14Vote
3.633
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tám 2017
Khoảng đầu tháng 08/2017, nhà phát triển web Greg Blass đã chỉ ra những bằng chứng cho thấy Apple đang tìm cách cản trở sự phát triển của ứng dụng nền web,
04 Tháng Tám 2017
Khoảng đầu tháng 08/2017, Google đã chính thức phát hành bản cập nhật Google Earth 64-bit mới cho người dùng iOS với các tính năng tương tự phiên bản trên Android.
03 Tháng Tám 2017
Khoảng đầu tháng 08/2017, Tobii cho biết sẽ hợp tác với Microsoft để đưa công nghệ theo dõi ánh mắt vào trong Windows 10.
03 Tháng Tám 2017
Trong sự kiện dành riêng cho thị trường giáo dục diễn ra hồi tháng 05/2017, Microsoft đã chính thức ra mắt hệ điều hành Windows 10 S, một phiên bản khác của Windows 10
02 Tháng Tám 2017
Microsoft đã thử nghiệm tính năng text-to-speech trong Word trong nhiều năm. Đến khoảng đầu tháng 08/2017, cuối cùng hãng đã tìm ra giải pháp hoàn thiện nhất.
27 Tháng Bảy 2017
Khoảng cuối tháng 07/2017, Google đã giới thiệu tính năng bảo mật mới, nhằm cấp quyền truy cập dữ liệu OAuth (Open Authorization) cho bộ công cụ trực tuyến G Suite,