Apple Music Đã Thu Hút Được Hơn 11 Triệu Người Dùng Thử

08 Tháng Tám 20159:00 CH(Xem: 11263)
Apple Music Đã Thu Hút Được Hơn 11 Triệu Người Dùng Thử
blank
Tháng 08/2015, Eddy Cue, một thành viên trong ban điều hành của Apple cho biết, sau 5 tuần ra mắt, dịch vụ nghe nhạc Apple Music đã thu hút được 11 triệu người dùng thử trên toàn cầu.

Một trong những đối thủ của Apple Music là Spotify, hiện đang có 75 triệu người dùng, với 20 triệu đã ghi danh tài khoản tính phí, số còn lại đang sử dụng miễn phí. Một dịch vụ khác là Deezer, đã công bố có 6 triệu thuê bao trên tổng số 16 triệu người dùng. Còn Rhapsody/Napster sở hữu khoảng 3 triệu thuê bao…

Dù đang được dùng thử 3 tháng, nhưng để kích hoạt Apple Music, người dùng buộc phải nhập thông tin thẻ tín dụng hoặc thẻ thanh toán quốc tế (mặc dù vẫn có tùy chọn không ghi danh sau khi hết 3 tháng miễn phí).

Dự kiến đến ngày 30/09/2015, khi Apple Music chính thức tính phí, con số cụ thể về các thuê bao chấp nhận trả tiền để được nghe nhạc trên iTunes sẽ được tiết lộ. Trong khi con số 11 triệu người dùng thử tuy không nhiều, so với khoảng 800 triệu người dùng sở hữu tài khoản iTunes, nhưng thực tế Apple Music chỉ mới ra mắt được khoảng 5 tuần.

Eddy Cue chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng với con số này. Có 2 triệu tài khoản phát sinh từ những nhóm người dùng sử dụng gói cước gia đình thay vì sử dụng tài khoản cá nhân”.  Eddy Cue cũng cho biết trong tháng 07/2015, doanh thu của App Store lập kỷ lục mới với 1.7 tỷ USD. Tính đến tháng 08/2015, tổng số tiền mà Apple đã chi trả cho các lập trình viên tạo ra các ứng dụng iOS là 33 tỷ USD.

Hiện Apple Music đang miễn phí 3 tháng kể từ ngày ra mắt, sau 3 tháng dùng thử thì người dùng phải trả tiền nếu muốn tiếp tục sử dụng. Tại Việt Nam, thuê bao để sử dụng chỉ có giá 3 USD/tháng, khá thấp so với 10 USD/tháng ở Mỹ, trong khi quyền lợi của các thuê bao là như nhau.
517Vote
40Vote
37Vote
25Vote
14Vote
3.633
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Sáu 2016
Với dòng smartphone có màn hình lớn hơn 5 inch, các thao tác với bàn phím đôi khi sẽ cần phải dùng tới 2 tay, tạo cảm giác khá bất tiện.
09 Tháng Sáu 2016
Tính năng tuyệt vời nhất của Microsoft Authenticator là mở khóa các máy tính PC chạy Windows 10 thông qua Bluetooth mà không cần phải nhập mật mã,
08 Tháng Sáu 2016
Apple Live Photo tính năng ít được quan tâm trên iPhone 6S và 6S Plus. Người dùng chỉ cần chụp ảnh thông thường, iOS sẽ tự động ghi lại khoảnh khắc trước và sau khi ảnh được chụp,
07 Tháng Sáu 2016
Thượng tuần tháng 06/2016, công ty bảo mật trực tuyến Check Point Software Technologies đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật trên Facebook Messenger,
05 Tháng Sáu 2016
Microsoft giới thiệu về ứng dụng Smart Dual Sim: “Cá nhân hóa những trải nghiệm cùng Microsoft Lumia với ứng dụng hữu ích này, chỉ cần cài đặt một lần, và cài đặt sẽ xuất hiện sẵn trong điện thoại của người dùng”
04 Tháng Sáu 2016
Thượng tuần tháng 06/2016, Visa – một trong những nhà tài trợ lớn của Olympic Games – đã ra mắt một chiếc nhẫn thông minh có thể dùng để thanh toán thông qua kết nối NFC.