Facebook Đã Để Mắt Đến Blog

17 Tháng Tám 20159:00 CH(Xem: 10875)
Facebook Đã Để Mắt Đến Blog
blank
Tháng 08/2015, Facebook đã có động thái mới đối với với nền tảng blog – Notes, tưởng chừng như đã bị lãng quên.

Từ lâu, Notes đã được xem là một trong những tính năng ít được chú ý nhất của mạng xã hội Facebook. Mặc dù đã tồn tại đã nhiều năm dài, Notes không nhận được sự ưu ái nào từ Facebook. Nhưng đến tháng 08/2015, dường như Facebook đã chú ý đến nó. Công ty đã tung ra một động thái mới: Sử dụng Notes để tấn công nền tảng blog.

Dave Winer, CEO của Small Picture, đã có cơ hội được trải nghiệm Facebook Notes kiểu mới. Theo đó, giao diện mới của Notes khá tương đồng với giao diện của Medium, nền tảng blog nổi tiếng thế giới, do đồng sáng lập Twitter, Evan Williams sáng lập.

Với giao diện bắt mắt, cách trình bày, ảnh cover cỡ lớn, cùng thao tác chèn đơn giản, nhanh gọn, Facebook Notes là khá dễ sử dụng và đẹp hơn hẳn so với phiên bản truyền thống. Chắc chắn phiên bản Notes mới sẽ thu hút nhiều blogger hơn.

Phát ngôn viên của Facebook cho biết: “Chúng tôi đang thử nghiệm bản cập nhật với Notes, cho phép người dùng có thể tạo và đọc những câu chuyện theo format dài hơn trên Facebook”. Tuy nhiên, tính năng mới hiện chỉ có một số ít người dùng được trải nghiệm tính năng mới.

Với những đổi mới ngoạn mục, Notes được kỳ vọng sẽ giúp Facebook tấn công vào nền tảng blog. Mặc dù Medium hiện đã xây dựng được vị thế của riêng mình, với sự tham gia của rất nhiều các nhà báo và chuyên gia trong nhiều lĩnh vực. Nhưng cần lưu ý là, với số lượng người dùng Facebook khổng lồ, bất kỳ điều gì cũng có thể xảy ra. Facebook hoàn toàn có cơ hội soán ngôi và thống thị nền tảng blog trong tương lai.
520Vote
43Vote
38Vote
26Vote
15Vote
3.642
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Chín 2015
Các ứng dụng mẫu không dành cho người dùng Android phổ thông, vì chúng chỉ dùng để thể hiện cách thức hoạt động của một số tính năng mới,
16 Tháng Chín 2015
Trung tuần tháng 09/2015, trình duyệt Opera trên máy tính đã được cập nhật một số tính năng mới, trong đó bao gồm tính năng đồng bộ mật mã giữa các máy tính với nhau.
16 Tháng Chín 2015
Tháng 09/2015, Mark Zuckerberg – CEO của Facebook – cho biết công ty đang nghiên cứu áp dụng nút “dislike” trên trang mạng xã hội trong thời gian tới,
16 Tháng Chín 2015
Phiên bản mobile của trang mạng xã hội Facebook không các hiện thông báo cho người dùng như ứng dụng Facebook.
15 Tháng Chín 2015
Tháng 09/2015, trang The Wall Street Journal cho biết, Facebook hiện đang phát triển 1 ứng dụng di động giúp xem các video thực tế ảo.
15 Tháng Chín 2015
Từ trung tuần tháng 09/2015, tính năng Live Stream trên Facebook không còn chỉ được dành riêng cho các nhân vật nổi tiếng nữa. Facebook hiện đã cho phép các nhà báo