Tạo Mật Khẩu Điện Thoại Thay Đổi Theo Từng Phút Trên Android Với Smart Phone Lock

14 Tháng Bảy 201412:03 SA(Xem: 11909)
Tạo Mật Khẩu Điện Thoại Thay Đổi Theo Từng Phút Trên Android Với Smart Phone Lock
Smartphone giống như máy tính, cũng là nơi mà rất nhiều thông tin cá nhân nhạy cảm của chủ nhân hội tụ. Vì vậy hầu hết những người dùng smartphone đều rất quan tâm tới việc đặt mật khẩu hay mã PIN để ngăn chặn những người bạn có tính tò mò xung quanh.

blank
Điều mà nhiều người cảm thấy không yên tâm khi khóa mã PIN trên điện thoại đó là vị trí tay bấm thường để lộ ra thông tin về mật khẩu mà chúng ta vẫn sử dụng do đó nhiều người buộc phải thường xuyên thay đổi mật khẩu nếu muốn chiếc điện thoại của mình an toàn.

Đối với người dùng Android thì hiện nay đã xuất hiện 1 phần mềm có tên Smart Phone Lock cho phép chúng ta sử dụng những dữ liệu thay đổi theo thời gian thực kết hợp với 1 số quy tắc nhất định để tạo thành mật khẩu biến đổi liên tục. Ví dụ như sử dụng giờ và phút hiện tại để làm thành mã PIN mở máy, khi đó các bạn sẽ được thay đổi mật khẩu mỗi phút một lần. Tương tự nếu chúng ta sử dụng ngày và tháng để đặt mật khẩu thì điện thoại của bạn sẽ được đổi mã PIN mỗi ngày 1 lần.


blank
Khi mới cài đặt người dùng sẽ được chọn mật khẩu chính để mở máy bất kỳ lúc nào và 1 số điện thoại để nhận SMS khi vô tình quên quy tắc mà mình tạo ra.

Để tránh tình trạng người ngoài để ý tới số giờ và mật khẩu của chủ nhân điện thoại, Smart Phone Lock còn bổ sung thêm 1 số quy tắc lấy mã PIN bằng giờ theo chiều ngược lại để đảm bảo giảm bớt sự chú ý của những kẻ tò mò. Ví dụ như giờ hiện tại là 12 giờ 05 thì mật khẩu sau khi đảo thứ tự sẽ là 5021 thay vì 1205 như bình thường.

blank
Một ví dụ đặt mật khẩu theo giờ lấy xuôi từ trái sang phải.

Điều đáng buồn là Smart Phone Lock là phần mềm có đính quảng cáo nên ở màn hình khóa của máy các bạn sẽ phải nhìn một banner quảng cáo ở phía trên. Nếu không có vấn đề gì với những quảng cáo hiển thị tại đây thì Smart Phone Lock vẫn là một ứng dụng đáng thử nghiệm dành cho những tín đồ Android.

blank
Giao diện nhập mã PIN không quá phức tạp và phần quảng cáo nằm ở trên cùng.

Theo: http://genk.vn
51Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
2.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2016
Trước đó, Google phát hành Nik Collection với giá 150 USD. Đến hạ tuần tháng 03/2016, hãng tuyên bố sẽ phát hành miễn phí bộ phần mềm này cho tất cả người dùng trên toàn cầu.
26 Tháng Ba 2016
Khi cập nhật các thiết bị iOS đang sử dụng lên iOS 9.3, người dùng sẽ được yêu cầu nhập lại mật mã cho Apple ID, nếu người dùng không nhớ mật mã, chắc chắn sẽ không thể kích hoạt được để sử dụng.
25 Tháng Ba 2016
Hạ tuần tháng 03/2016, sau vài ngày tung ra bản cập nhật iOS 9.3, nhiều người dùng iPad đã báo cáo sự cố sau khi nâng cấp. Apple đã định tạm dừng chương trình nâng cấp phiên bản hệ điều hành mới.
24 Tháng Ba 2016
Hạ tuần tháng 03/2016, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang nghiên cứu một công cụ có khả năng gửi thông báo tới người dùng khi tài khoản của họ có dấu hiệu bị mạo danh.
24 Tháng Ba 2016
Hạ tuần tháng 03/2016, ngay sau khi Apple ra mắt loạt sản phẩm mới, ứng dụng YouTube trên iPad cũng đã được cập nhật để hỗ trợ 2 tính năng đa nhiệm Slide Over và Split View.
22 Tháng Ba 2016
Trong sự kiện ra mắt sản phẩm mới ngày 21/03/2016, Apple cũng công bố bản cập nhật OS X El Capitan 10.11.4. Bản cập nhật mới sẽ cải thiện một số lỗi còn tồn tại và cập nhật thêm một số tính năng nhỏ, bao gồm: