Tạo Mật Khẩu Điện Thoại Thay Đổi Theo Từng Phút Trên Android Với Smart Phone Lock

14 Tháng Bảy 201412:03 SA(Xem: 5154)
Tạo Mật Khẩu Điện Thoại Thay Đổi Theo Từng Phút Trên Android Với Smart Phone Lock
Smartphone giống như máy tính, cũng là nơi mà rất nhiều thông tin cá nhân nhạy cảm của chủ nhân hội tụ. Vì vậy hầu hết những người dùng smartphone đều rất quan tâm tới việc đặt mật khẩu hay mã PIN để ngăn chặn những người bạn có tính tò mò xung quanh.

blank
Điều mà nhiều người cảm thấy không yên tâm khi khóa mã PIN trên điện thoại đó là vị trí tay bấm thường để lộ ra thông tin về mật khẩu mà chúng ta vẫn sử dụng do đó nhiều người buộc phải thường xuyên thay đổi mật khẩu nếu muốn chiếc điện thoại của mình an toàn.

Đối với người dùng Android thì hiện nay đã xuất hiện 1 phần mềm có tên Smart Phone Lock cho phép chúng ta sử dụng những dữ liệu thay đổi theo thời gian thực kết hợp với 1 số quy tắc nhất định để tạo thành mật khẩu biến đổi liên tục. Ví dụ như sử dụng giờ và phút hiện tại để làm thành mã PIN mở máy, khi đó các bạn sẽ được thay đổi mật khẩu mỗi phút một lần. Tương tự nếu chúng ta sử dụng ngày và tháng để đặt mật khẩu thì điện thoại của bạn sẽ được đổi mã PIN mỗi ngày 1 lần.


blank
Khi mới cài đặt người dùng sẽ được chọn mật khẩu chính để mở máy bất kỳ lúc nào và 1 số điện thoại để nhận SMS khi vô tình quên quy tắc mà mình tạo ra.

Để tránh tình trạng người ngoài để ý tới số giờ và mật khẩu của chủ nhân điện thoại, Smart Phone Lock còn bổ sung thêm 1 số quy tắc lấy mã PIN bằng giờ theo chiều ngược lại để đảm bảo giảm bớt sự chú ý của những kẻ tò mò. Ví dụ như giờ hiện tại là 12 giờ 05 thì mật khẩu sau khi đảo thứ tự sẽ là 5021 thay vì 1205 như bình thường.

blank
Một ví dụ đặt mật khẩu theo giờ lấy xuôi từ trái sang phải.

Điều đáng buồn là Smart Phone Lock là phần mềm có đính quảng cáo nên ở màn hình khóa của máy các bạn sẽ phải nhìn một banner quảng cáo ở phía trên. Nếu không có vấn đề gì với những quảng cáo hiển thị tại đây thì Smart Phone Lock vẫn là một ứng dụng đáng thử nghiệm dành cho những tín đồ Android.

blank
Giao diện nhập mã PIN không quá phức tạp và phần quảng cáo nằm ở trên cùng.

Theo: http://genk.vn
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2018
Nếu chế độ "undo" trước đây của Gmail được dùng để hủy email trước khi gửi, hiện nay nó đã có thể giúp lấy lại cả email đã được gửi đi. Tính năng mới đã được cập nhật trên ứng dụng Gmail trong phiên bản Android 8.7 mới nhất.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Google đã phát hành Android P bản Developer Preview 5 (Android P Beta 4) trước khi phát hành bản chính thức vào tháng 09/2018.
20 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang muốn mang một trong những tính năng cao cấp nhất của dòng Galaxy lên một số mẫu smartphone giá rẻ, nhằm tạo thế cạnh tranh trực tiếp với model iPhone giá rẻ của Apple.
10 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, trình duyệt Firefox của Mozilla đã quá quen thuộc đối với rất nhiều người dùng. Và công ty có thể sẽ phát triển thêm một trình duyệt hoàn toàn mới dành cho những thiết bị Android.
28 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung và Disney hợp tác công bố bộ AR Emoji mới với sự tham gia của các nhân vật hoạt hình trong phim Gia đình siêu nhân Incredibles.