48% Người Dùng Apple Music Đã Quay Lưng Lại Với Dịch Vụ

20 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 13754)
48% Người Dùng Apple Music Đã Quay Lưng Lại Với Dịch Vụ
blank
Theo một số báo cáo trong tháng 08/2015, dường như người dùng Apple Music trong thời gian thử nghiệm đang dần hủy bỏ hoặc tạm ngưng dịch vụ. Tình hình khiến cho Apple phải đối mặt với vấn đề làm sao để giữ chân người dùng.

Cụ thể, báo cáo chỉ rõ, hiện có khoảng 11% người dùng iOS đã ghi danh dùng thử Apple Music trong 3 tháng miễn phí thuê bao. Tuy nhiên, 48% trong số đó đã và đang hủy bỏ sử dụng Apple Music. Tình hình dự đoán con số người dùng quay lưng lại với Apple Music sẽ còn tăng dần trong tương lai.

Với 11% người dùng iOS đã sử dụng Apple Music, đây vẫn là một dịch vụ tiềm năng, ngang bằng với lượng người hiện đang mua nhạc trên iTunes. Dù mới ra mắt chưa đầy 2 tháng, nhưng Apple Music đã sở hữu lượng người dùng tương đương một dịch vụ có tới vài năm tuổi.


Tuy nhiên, Apple vẫn phải đối diện với thực tế là ngày càng có nhiều người từ bỏ dịch vụ nghe nhạc trực tuyến của hãng. Chỉ khoảng 61% số người dùng còn lại sẽ cân nhắc việc tiếp tục sử dụng Apple Music, nhưng quyết định cuối cùng chỉ được đưa ra khi thời gian dùng thử kết thúc vào tháng 10/2015.

Mặc dù vậy, cũng có những dấu hiệu khả quan như 28% người dùng trả phí của đối thủ Spotify bắt đầu chuyển sang sử dụng Apple Music, 77% người dùng iOS nhận thức được về sự tồn tại của dịch vụ. Và chắc chắn Apple cần có thêm nhiều chiến lược để giữ chân người dùng ở lại với dịch vụ nghe nhạc của mình.
511Vote
43Vote
310Vote
22Vote
17Vote
3.333
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Hai 2015
Người dùng sẽ sớm có thể đăng nhập vào tài khoản Outlook với một dấu vân tay hoặc quét võng mạc. Thật tuyệt vời!
17 Tháng Hai 2015
Tại Hội nghị thượng đỉnh về an ninh và bảo mật thông tin cá nhân mạng của Nhà Trắng vào trung tuần tháng 02/2015 – CEO của Apple
12 Tháng Hai 2015
Nokia HERE Maps đã dần trở thành một trong những đối thủ chính của Google Maps.
12 Tháng Hai 2015
ThreatExchange mới của Facebook sẽ cho phép cộng đồng các chuyên gia bảo mật chia sẻ thông tin về an ninh mạng và có những biện pháp bảo vệ tốt hơn khỏi tin tặc.
11 Tháng Hai 2015
Flipboard là ứng dụng di động giúp đọc tin tức với giao diện mang phong cách tạp chí. Ứng dụng đã chính thức ra mắt phiên bản nền web trong tháng 02/2015.
10 Tháng Hai 2015
Microsoft đã cập nhật trợ lý cá nhân ảo Cortana, bổ sung thêm một tính năng mới. Trong mục Sở thích (Interests), Cortana hiện có thêm một phần chức năng tracker thể dục với tiêu đề Lifestyle.