Hé Lộ Giao Diện Người Dùng Mới Của Windows Phone

Tuesday, July 15, 201412:02 AM(View: 10467)
Hé Lộ Giao Diện Người Dùng Mới Của Windows Phone
Windows Phone là hệ điều hành có giao diện cũng như trải nghiệm người dùng độc đáo và khác biệt nhất trong danh sách các hệ điều hành di động phổ biến. Với Windows Phone, mỗi biểu tượng của ứng dụng là một ô tile động vuông hình sắc cạnh có khả năng cập nhật và hiển thị các thông tin liên tục mà không yêu cầu người dùng phải mở ứng dụng lên. Mới đây, văn phòng bằng sáng chế của Mỹ đã công bố bằng sáng chế mới liên quan đến giao diện người dùng mới của Microsoft có tên gọi “personal cloud of mobile task”, cho thấy phần nào những tính năng mới mà Microsoft chuẩn bị đem lên Windows Phone.

blank

Cụm từ “personal cloud” ở đây không phải để chỉ dịch vụ lưu trữ dữ liệu cá nhân giống như OneDrive mà thực chất là nơi lưu trữ các tương tác của người dùng đối với những ứng dụng trong smartphone. Sau khi có đủ dữ liệu để phân tích, công cụ này sẽ tiến hành học hỏi thói quen người dùng rồi đưa ra các thay đổi về giao diện phù hợp với mỗi nhu cầu khác nhau. Ví dụ, nếu người dùng thường đọc báo vào mỗi tối thì ô Tile của ứng dụng đọc báo sẽ được hiển thị to hơn và ở vị trí nổi bật hơn vào buổi tối, giúp họ có thể thuận tiện, nhanh chóng truy cập vào ứng dụng mong muốn mà không cần mất công tìm kiếm.

Hiện vẫn chưa rõ liệu tính năng này sẽ được Microsoft áp dụng vào phiên bản cập nhật Windows Phone sắp tới hay không nhưng nếu tính năng này xuất hiện, Microsoft có thể làm tăng ít nhiều nét hấp dẫn của Windows Phone với người dùng.

Theo: http://genk.vn
513Vote
41Vote
36Vote
29Vote
16Vote
3.235
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Sunday, April 5, 2015
Trong khi nhiều ứng dụng như Scanner Pro, Scanbot, và thậm chí là cả Evernote đã tồn tại, điểm độc đáo của Office Lens của Microsoft là có tích hợp Office.
Saturday, April 4, 2015
Trong một báo cáo mới, Google hiện đang trấn áp phần mềm độc hại Android. Công ty đã bắt đầu nhận thấy sự tiến bộ trong cuộc chiến chống lại phần mềm độc hại,
Thursday, April 2, 2015
Facebook đã chính thức phát hành ứng dụng Riff nhằm cho phép người dùng hỗ trợ nhau để cùng làm Video.
Wednesday, April 1, 2015
Trong một báo cáo mới đây của Ủy Ban Bảo Vệ Quyền Riêng Tư Bỉ cho biết Facebook vẫn đang tiếp tục theo dõi các thói quen trình duyệt web của người dùng Châu Âu, ngay cả khi họ rõ ràng chọn không theo dõi.
Friday, March 27, 2015
Trước đây, Facebook đã đưa ra những công nghệ do chính mình tạo nên như Cassandra, được sử dụng bởi Apple, Netflix, và nhiều công ty công nghệ, cho phép quản lý số lượng dữ liệu khổng lồ đang ngày càng tăng cao.
Thursday, March 26, 2015
Trong hội nghị F8, Mark Zuckerberg đã công bố sự phát triển tiếp theo của Facebook Messenger: Messenger Platform.