Hé Lộ Giao Diện Người Dùng Mới Của Windows Phone

15 Tháng Bảy 201412:02 SA(Xem: 3993)
Hé Lộ Giao Diện Người Dùng Mới Của Windows Phone
Windows Phone là hệ điều hành có giao diện cũng như trải nghiệm người dùng độc đáo và khác biệt nhất trong danh sách các hệ điều hành di động phổ biến. Với Windows Phone, mỗi biểu tượng của ứng dụng là một ô tile động vuông hình sắc cạnh có khả năng cập nhật và hiển thị các thông tin liên tục mà không yêu cầu người dùng phải mở ứng dụng lên. Mới đây, văn phòng bằng sáng chế của Mỹ đã công bố bằng sáng chế mới liên quan đến giao diện người dùng mới của Microsoft có tên gọi “personal cloud of mobile task”, cho thấy phần nào những tính năng mới mà Microsoft chuẩn bị đem lên Windows Phone.

blank

Cụm từ “personal cloud” ở đây không phải để chỉ dịch vụ lưu trữ dữ liệu cá nhân giống như OneDrive mà thực chất là nơi lưu trữ các tương tác của người dùng đối với những ứng dụng trong smartphone. Sau khi có đủ dữ liệu để phân tích, công cụ này sẽ tiến hành học hỏi thói quen người dùng rồi đưa ra các thay đổi về giao diện phù hợp với mỗi nhu cầu khác nhau. Ví dụ, nếu người dùng thường đọc báo vào mỗi tối thì ô Tile của ứng dụng đọc báo sẽ được hiển thị to hơn và ở vị trí nổi bật hơn vào buổi tối, giúp họ có thể thuận tiện, nhanh chóng truy cập vào ứng dụng mong muốn mà không cần mất công tìm kiếm.

Hiện vẫn chưa rõ liệu tính năng này sẽ được Microsoft áp dụng vào phiên bản cập nhật Windows Phone sắp tới hay không nhưng nếu tính năng này xuất hiện, Microsoft có thể làm tăng ít nhiều nét hấp dẫn của Windows Phone với người dùng.

Theo: http://genk.vn
53Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, tiếp theo lời hứa vào tháng trước, Opera cuối cùng đã ra mắt phiên bản desktop cho trình duyệt đặc biệt của hãng với việc tích hợp sẵn một ví điện tử tiền mã hóa – nhưng hiện nó chỉ dành cho một nhóm những người thử nghiệm được lựa chọn.
26 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, thời gian thử nghiệm đã kết thúc, Microsoft bắt đầu ra mắt bộ phần mềm văn phòng Office 2019 cho máy tính Windows và Mac. Office 2019 là phiên bản tiếp theo sau Office 2016, bộ phần mềm bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Project, Visio, Access và Publisher.
16 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, sau một thời gian thử nghiệm ngắn cho chương trình Windows Insiders, Microsoft đang triển khai ứng dụng Your Phone tới tất cả người dùng Windows 10 đang chạy phiên bản mới nhất của hệ điều hành. Ứng dụng Your Phone sẽ cho phép kéo và thả ảnh giữa PC Windows và điện thoại Android.
21 Tháng Sáu 2018
Adode là thương hiệu nổi tiếng giới phần mềm chỉnh sửa video và đồ họa với những cái tên tiêu biểu như Adobe photoshop, Adobe After Effects, Adobe Primiere Pro…Khoảng giữa tháng 06/2018, Adode tiếp tục giới thiệu Project Rush.
30 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Google chính thức cập nhật bản Chrome 67 cho người dùng Mac, Windows và Linux.
18 Tháng Năm 2018
YouTube công bố sẽ đưa dịch vụ YouTube Music, dịch vụ stream nhạc và MV nhạc của hãng, chính thức đi vào hoạt động trong tháng 05/2018.