Hé Lộ Giao Diện Người Dùng Mới Của Windows Phone

15 Tháng Bảy 201412:02 SA(Xem: 10290)
Hé Lộ Giao Diện Người Dùng Mới Của Windows Phone
Windows Phone là hệ điều hành có giao diện cũng như trải nghiệm người dùng độc đáo và khác biệt nhất trong danh sách các hệ điều hành di động phổ biến. Với Windows Phone, mỗi biểu tượng của ứng dụng là một ô tile động vuông hình sắc cạnh có khả năng cập nhật và hiển thị các thông tin liên tục mà không yêu cầu người dùng phải mở ứng dụng lên. Mới đây, văn phòng bằng sáng chế của Mỹ đã công bố bằng sáng chế mới liên quan đến giao diện người dùng mới của Microsoft có tên gọi “personal cloud of mobile task”, cho thấy phần nào những tính năng mới mà Microsoft chuẩn bị đem lên Windows Phone.

blank

Cụm từ “personal cloud” ở đây không phải để chỉ dịch vụ lưu trữ dữ liệu cá nhân giống như OneDrive mà thực chất là nơi lưu trữ các tương tác của người dùng đối với những ứng dụng trong smartphone. Sau khi có đủ dữ liệu để phân tích, công cụ này sẽ tiến hành học hỏi thói quen người dùng rồi đưa ra các thay đổi về giao diện phù hợp với mỗi nhu cầu khác nhau. Ví dụ, nếu người dùng thường đọc báo vào mỗi tối thì ô Tile của ứng dụng đọc báo sẽ được hiển thị to hơn và ở vị trí nổi bật hơn vào buổi tối, giúp họ có thể thuận tiện, nhanh chóng truy cập vào ứng dụng mong muốn mà không cần mất công tìm kiếm.

Hiện vẫn chưa rõ liệu tính năng này sẽ được Microsoft áp dụng vào phiên bản cập nhật Windows Phone sắp tới hay không nhưng nếu tính năng này xuất hiện, Microsoft có thể làm tăng ít nhiều nét hấp dẫn của Windows Phone với người dùng.

Theo: http://genk.vn
513Vote
41Vote
36Vote
29Vote
16Vote
3.235
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Chín 2017
Đầu năm 2017, Microsoft đã công bố một số thay đổi đối với bộ công cụ Office của hãng. Cụ thể, bắt đầu từ năm 2020, bộ công cụ Office không được phép kết nối với dịch vụ Office 365.
27 Tháng Chín 2017
Tính đến tháng 09/2017, Wikipedia, Twitter, Facebook, Instagram và nhiều dịch vụ của Google hiện vẫn đang bị chặn tại Trung Quốc. Và ứng dụng nhắn tin WhatsApp của Facebook cũng đã chính thức bị chặn hoàn toàn. Trước đây, WhatsApp chỉ bị chặn tính năng gọi video và một số tính năng khác.
20 Tháng Chín 2017
Bixby là trợ lý ảo do Samsung phát triển và được ra mắt lần đầu tiên trên chiếc Galaxy S8/S8 Plus đầu năm 2017. Những chiếc smartphone có trợ lý ảo Bixby của Samsung đều có một nút cứng để truy cập nhanh và không thể tắt đi.
19 Tháng Chín 2017
Khoảng giữa tháng 09/2017, sau thời gian dài xuất hiện các thông tin dự đoán, Google đã chính thức ra mắt ứng dụng thanh toán di động có tên Tez.
18 Tháng Chín 2017
Không có gì phiền phức và khó chịu hơn khi các trang web tự động phát video và gây tiếng ồn đến những người xung quanh. Thậm chí, một số trang web như CNN, còn tự động tăng “volume” tối đa mỗi khi được làm mới (refresh).
16 Tháng Chín 2017
Khoảng giữa tháng 09/2017, khi Apple ra mắt iPhone X cùng tính năng Face ID. Đã có rất nhiều ý kiến bày tỏ lo ngại về tính riêng tư và mức độ bảo mật của tính năng Face ID.