Android Pay Đã Bắt Đầu Có Mặt Tại Mỹ

12 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 15192)
Android Pay Đã Bắt Đầu Có Mặt Tại Mỹ
blank
Trung tuần tháng 09/2015, dịch vụ thanh toán di động Android Pay đã chính thức ra mắt tại Mỹ. Các thiết bị Android đi kèm với tính năng NFC sẽ có thể sử dụng dịch vụ thanh toán di động tại các cửa hàng bán lẻ và nhà hàng có trang bị hệ thống POS dựa trên NFC.

Người dùng đã tải ứng dụng Google Wallet có thể cập nhật lên Android Pay. Người dùng mới có thể tải và cài đặt trực tiếp ứng dụng Android Pay từ Google Play Store. Thiết bị Android chạy Android từ 4.4 trở lên mới có thể sử dụng Android Pay.

Nếu như Apple được hưởng 0.15% giá trị giao dịch trên thẻ tín dụng và 0.5% đối với thẻ ghi nợ khi người dùng sử dụng dịch vụ Apple Pay, thì Google khẳng định không tính phí đối với Android Pay.

Google cho biết, Android Pay sẽ được chấp nhận tại Best Buy, McDonald’s, Macy’s, Walgreens, tàu điện ngầm, Whole Foods, Toys R Us và nhiều hơn nữa. Android Pay hiện đang hỗ trợ cho nhiều ngân hàng và đơn vị lớn như American Express, Bank of America, Discover, Navy Federal Credit Union, PNC, Regions Bank, USAA, US Bank. Sắp tới sẽ có thêm Citi Bank và Wells Fargo gia nhập. Danh sách các ngân hàng và cửa hàng hỗ trợ và chấp nhận Android Pay sẽ được mở rộng theo thời gian.

Người dùng có thể cài đặt mật mã, mã PIN, hay mẫu khóa cho Android Pay. Người dùng Android 6.0 Marshmallow sẽ có thể dùng dấu vân tay để bảo mật cho dịch vụ thanh toán di động của mình.

Được biết, Samsung Pay – dịch vụ thanh toán di động độc quyền của Samsung – sẽ được ra mắt vào ngày 28/09/2015. Không giống như Apple Pay và Android Pay, người dùng vẫn có thể sử dụng Samsung Pay ngay cả khi cửa hàng không có hệ thống POS dựa trên NFC. Trường hợp này, Samsung Pay sẽ áp dụng công nghệ Magnetic Secure Transmission, được mua lại từ LoopPay.
523Vote
45Vote
313Vote
211Vote
117Vote
3.169
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng đầu tháng 12/2017, trong sự kiện Google for India lần thứ 3 diễn ra tại New Delhi, công ty đã khẳng định sẽ không từ bỏ cuộc chiến thanh toán di động. Ứng dụng thanh toán Tez của Google sẽ sớm vượt qua 12 triệu người dùng và sẽ được hỗ trợ những tính năng thanh toán độc đáo.
06 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng đầu tháng 12/2017, Facebook đã ra mắt Messenger Kids, một phiên bản khác của Messenger chỉ dành riêng cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi, và ứng dụng hiện mới chỉ dành cho thị trường Mỹ.
04 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng đầu tháng 12/2017, Google thông báo chính sách mới sẽ cấm tất cả các ứng dụng có chứa hình thức quảng cáo trên màn hình khóa và thu thập dữ liệu không cần thiết, và đăng tải một danh sách có dạng “Ứng dụng tốt nhất năm 2017”.
01 Tháng Mười Hai 2017
Hồi tháng 10/2017, Microsoft đã công bố phiên bản beta của trình duyệt web Edge cho iOS và Android. Những người thử nghiệm đã phải ghi danh để có được quyền truy cập đặc biệt vào trình duyệt mới.
28 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, Delve – ứng dụng Windows 10 hỗ trợ Office – đã chính thức bị khai tử. Delve được Microsoft ra mắt một thời gian ngắn sau khi Satya Nadella giữ chức CEO hồi năm 2014. Dù Delve không được nhiều người nhắc đến, nhưng ứng dụng đã từng là tầm nhìn tương lai của CEO Satya Nadella với Microsoft. Delve cũng chính là người anh em của trợ lý ảo thông minh Cortana.
28 Tháng Mười Một 2017
Hồi năm 2016, Google tuyên bố sẽ đưa các ứng dụng Android trên Play Store lên hệ điều hành Chrome OS, để giúp cho những chiếc laptop Chromebook trở nên hữu ích hơn. Microsoft cũng hứa hẹn sẽ cải thiện bộ phần mềm Office for Android để hoạt động tốt hơn trên hệ điều hành Chrome OS.