Android Pay Đã Bắt Đầu Có Mặt Tại Mỹ

12 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 5569)
Android Pay Đã Bắt Đầu Có Mặt Tại Mỹ
blank
Trung tuần tháng 09/2015, dịch vụ thanh toán di động Android Pay đã chính thức ra mắt tại Mỹ. Các thiết bị Android đi kèm với tính năng NFC sẽ có thể sử dụng dịch vụ thanh toán di động tại các cửa hàng bán lẻ và nhà hàng có trang bị hệ thống POS dựa trên NFC.

Người dùng đã tải ứng dụng Google Wallet có thể cập nhật lên Android Pay. Người dùng mới có thể tải và cài đặt trực tiếp ứng dụng Android Pay từ Google Play Store. Thiết bị Android chạy Android từ 4.4 trở lên mới có thể sử dụng Android Pay.

Nếu như Apple được hưởng 0.15% giá trị giao dịch trên thẻ tín dụng và 0.5% đối với thẻ ghi nợ khi người dùng sử dụng dịch vụ Apple Pay, thì Google khẳng định không tính phí đối với Android Pay.

Google cho biết, Android Pay sẽ được chấp nhận tại Best Buy, McDonald’s, Macy’s, Walgreens, tàu điện ngầm, Whole Foods, Toys R Us và nhiều hơn nữa. Android Pay hiện đang hỗ trợ cho nhiều ngân hàng và đơn vị lớn như American Express, Bank of America, Discover, Navy Federal Credit Union, PNC, Regions Bank, USAA, US Bank. Sắp tới sẽ có thêm Citi Bank và Wells Fargo gia nhập. Danh sách các ngân hàng và cửa hàng hỗ trợ và chấp nhận Android Pay sẽ được mở rộng theo thời gian.

Người dùng có thể cài đặt mật mã, mã PIN, hay mẫu khóa cho Android Pay. Người dùng Android 6.0 Marshmallow sẽ có thể dùng dấu vân tay để bảo mật cho dịch vụ thanh toán di động của mình.

Được biết, Samsung Pay – dịch vụ thanh toán di động độc quyền của Samsung – sẽ được ra mắt vào ngày 28/09/2015. Không giống như Apple Pay và Android Pay, người dùng vẫn có thể sử dụng Samsung Pay ngay cả khi cửa hàng không có hệ thống POS dựa trên NFC. Trường hợp này, Samsung Pay sẽ áp dụng công nghệ Magnetic Secure Transmission, được mua lại từ LoopPay.
512Vote
42Vote
31Vote
21Vote
14Vote
3.920
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2018
Nếu chế độ "undo" trước đây của Gmail được dùng để hủy email trước khi gửi, hiện nay nó đã có thể giúp lấy lại cả email đã được gửi đi. Tính năng mới đã được cập nhật trên ứng dụng Gmail trong phiên bản Android 8.7 mới nhất.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Google đã phát hành Android P bản Developer Preview 5 (Android P Beta 4) trước khi phát hành bản chính thức vào tháng 09/2018.
20 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang muốn mang một trong những tính năng cao cấp nhất của dòng Galaxy lên một số mẫu smartphone giá rẻ, nhằm tạo thế cạnh tranh trực tiếp với model iPhone giá rẻ của Apple.
10 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, trình duyệt Firefox của Mozilla đã quá quen thuộc đối với rất nhiều người dùng. Và công ty có thể sẽ phát triển thêm một trình duyệt hoàn toàn mới dành cho những thiết bị Android.
28 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung và Disney hợp tác công bố bộ AR Emoji mới với sự tham gia của các nhân vật hoạt hình trong phim Gia đình siêu nhân Incredibles.