Google Và Twitter Muốn Cạnh Tranh Với Facebook Instant Articles

14 Tháng Chín 20159:00 CH(Xem: 12450)
Google Và Twitter Muốn Cạnh Tranh Với Facebook Instant Articles
blank
Tháng 09/2015, Google cho biết sẽ hợp tác với Twitter để ra mắt một nền tảng đọc báo mới, giúp các nhà xuất bản có thể dễ dàng chia sẻ những bài viết đến người đọc trên các thiết bị di động. Có thể thấy, động thái mới là nhằm cạnh tranh trực tiếp với nền tảng Instant Articles của Facebook.
 
Được biết, liên minh đang có kế hoạch hợp tác với một nhóm nhỏ các nhà xuất bản trong mùa thu năm 2015. Đây sẽ là bước thử nghiệm đầu tiên trước khi được công bố rộng rãi tới người dùng vào đầu năm 2016.

Ý tưởng của nền tảng đọc báo mới cũng tương tự như Facebook Instant Articles. Người dùng có thể nhấn vào một liên kết trên mạng xã hội Twitter, hoặc trên trang tìm kiếm của Google, nội dung bài báo sẽ được mở ra ngay lập tức, thay vì phải chờ đợi vài giây để chuyển đến liên kết mới như trước đây.

Tuy nhiên, sự khác biệt lớn nằm ở một công cụ mã nguồn mở, Google và Twitter hy vọng sẽ có nhiều công ty lớn cùng phát triển và áp dụng nó. Bên cạnh đó, Google và Twitter cũng không lưu trữ nội dung của bài báo, mà các nội dung vẫn sẽ do các nhà xuất bản quản lý và lưu trữ.


Theo Google, các nhà xuất bản vẫn có thể đặt quảng cáo trong các bài báo. Dù vậy, các điều khoản kinh doanh vẫn chưa được làm rõ. Trong khi đó, Facebook cũng cho phép các nhà xuất bản đặt quảng cáo và thu về 100% doanh thu từ các quảng cáo.

Đó là một điều khoản rất hấp dẫn đối với các nhà xuất bản. Nền tảng Instant Articles của Facebook sau khi ra mắt đã được đánh giá rất cao, thậm chí là có thể đe dọa tới các trang web tin tức trực tuyến. Tuy vậy, cho đến nay Instant Articles vẫn chưa thực sự để lại dấu ấn nào trong lĩnh vực truyền thông, trong khi đó các trang báo điện tử vẫn phát triển mạnh mẽ.

Dự án mới của Google và Twitter đã vấp phải nhiều nghi vấn về tính thành công. Cả 2 công ty sẽ còn rất nhiều việc phải làm trước khi đưa nền tảng mới vào thực tiễn, và chứng minh được liệu nó có đủ khả năng cạnh tranh với Instant Articles, hay các trang báo điện tử khác hay không.
510Vote
40Vote
32Vote
25Vote
10Vote
3.917
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2015
Nhờ vào hệ thống dữ liệu từ radar, vệ tinh thời tiết với độ phong phú và chi tiết cao, Yahoo Weather có thể dự báo chính xác không chỉ những dự báo ngắn hạn mà còn cả những dự báo dài hạn.
20 Tháng Tám 2015
Theo một số báo cáo trong tháng 08/2015, dường như người dùng Apple Music trong thời gian thử nghiệm đang dần hủy bỏ hoặc tạm ngưng dịch vụ.
18 Tháng Tám 2015
Trung tuần tháng 08/2015, một thỏa thuận về các dịch vụ mới đã được Microsoft công bố. Theo đó, Microsoft sẽ thay đổi Thỏa thuận Người Dùng Cuối (EULA), để thêm vào một số điều khoản mới.
17 Tháng Tám 2015
Tháng 08/2015, Facebook đã có động thái mới đối với với nền tảng blog – Notes, tưởng chừng như đã bị lãng quên.
17 Tháng Tám 2015
Google lần đầu tiên công bố Android M hồi cuối tháng 05/2015. Trung tuần tháng 08/2015, Google tiết lộ tên gọi chính thức của phiên bản Android M sẽ này là Android Marshmallow 6.0.
14 Tháng Tám 2015
Theo LG, các khách hàng sẽ có thể tải về 2 bài hát miễn phí mỗi tháng, hoặc cũng có thể mua thêm các bài hát, sẽ thường có chế độ giảm giá lên đến 50%.