Google Và Twitter Muốn Cạnh Tranh Với Facebook Instant Articles

14 Tháng Chín 20159:00 CH(Xem: 4290)
Google Và Twitter Muốn Cạnh Tranh Với Facebook Instant Articles
blank
Tháng 09/2015, Google cho biết sẽ hợp tác với Twitter để ra mắt một nền tảng đọc báo mới, giúp các nhà xuất bản có thể dễ dàng chia sẻ những bài viết đến người đọc trên các thiết bị di động. Có thể thấy, động thái mới là nhằm cạnh tranh trực tiếp với nền tảng Instant Articles của Facebook.
 
Được biết, liên minh đang có kế hoạch hợp tác với một nhóm nhỏ các nhà xuất bản trong mùa thu năm 2015. Đây sẽ là bước thử nghiệm đầu tiên trước khi được công bố rộng rãi tới người dùng vào đầu năm 2016.

Ý tưởng của nền tảng đọc báo mới cũng tương tự như Facebook Instant Articles. Người dùng có thể nhấn vào một liên kết trên mạng xã hội Twitter, hoặc trên trang tìm kiếm của Google, nội dung bài báo sẽ được mở ra ngay lập tức, thay vì phải chờ đợi vài giây để chuyển đến liên kết mới như trước đây.

Tuy nhiên, sự khác biệt lớn nằm ở một công cụ mã nguồn mở, Google và Twitter hy vọng sẽ có nhiều công ty lớn cùng phát triển và áp dụng nó. Bên cạnh đó, Google và Twitter cũng không lưu trữ nội dung của bài báo, mà các nội dung vẫn sẽ do các nhà xuất bản quản lý và lưu trữ.


Theo Google, các nhà xuất bản vẫn có thể đặt quảng cáo trong các bài báo. Dù vậy, các điều khoản kinh doanh vẫn chưa được làm rõ. Trong khi đó, Facebook cũng cho phép các nhà xuất bản đặt quảng cáo và thu về 100% doanh thu từ các quảng cáo.

Đó là một điều khoản rất hấp dẫn đối với các nhà xuất bản. Nền tảng Instant Articles của Facebook sau khi ra mắt đã được đánh giá rất cao, thậm chí là có thể đe dọa tới các trang web tin tức trực tuyến. Tuy vậy, cho đến nay Instant Articles vẫn chưa thực sự để lại dấu ấn nào trong lĩnh vực truyền thông, trong khi đó các trang báo điện tử vẫn phát triển mạnh mẽ.

Dự án mới của Google và Twitter đã vấp phải nhiều nghi vấn về tính thành công. Cả 2 công ty sẽ còn rất nhiều việc phải làm trước khi đưa nền tảng mới vào thực tiễn, và chứng minh được liệu nó có đủ khả năng cạnh tranh với Instant Articles, hay các trang báo điện tử khác hay không.
59Vote
40Vote
30Vote
24Vote
10Vote
4.113
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.