Google Và Twitter Muốn Cạnh Tranh Với Facebook Instant Articles

14 Tháng Chín 20159:00 CH(Xem: 12518)
Google Và Twitter Muốn Cạnh Tranh Với Facebook Instant Articles
blank
Tháng 09/2015, Google cho biết sẽ hợp tác với Twitter để ra mắt một nền tảng đọc báo mới, giúp các nhà xuất bản có thể dễ dàng chia sẻ những bài viết đến người đọc trên các thiết bị di động. Có thể thấy, động thái mới là nhằm cạnh tranh trực tiếp với nền tảng Instant Articles của Facebook.
 
Được biết, liên minh đang có kế hoạch hợp tác với một nhóm nhỏ các nhà xuất bản trong mùa thu năm 2015. Đây sẽ là bước thử nghiệm đầu tiên trước khi được công bố rộng rãi tới người dùng vào đầu năm 2016.

Ý tưởng của nền tảng đọc báo mới cũng tương tự như Facebook Instant Articles. Người dùng có thể nhấn vào một liên kết trên mạng xã hội Twitter, hoặc trên trang tìm kiếm của Google, nội dung bài báo sẽ được mở ra ngay lập tức, thay vì phải chờ đợi vài giây để chuyển đến liên kết mới như trước đây.

Tuy nhiên, sự khác biệt lớn nằm ở một công cụ mã nguồn mở, Google và Twitter hy vọng sẽ có nhiều công ty lớn cùng phát triển và áp dụng nó. Bên cạnh đó, Google và Twitter cũng không lưu trữ nội dung của bài báo, mà các nội dung vẫn sẽ do các nhà xuất bản quản lý và lưu trữ.


Theo Google, các nhà xuất bản vẫn có thể đặt quảng cáo trong các bài báo. Dù vậy, các điều khoản kinh doanh vẫn chưa được làm rõ. Trong khi đó, Facebook cũng cho phép các nhà xuất bản đặt quảng cáo và thu về 100% doanh thu từ các quảng cáo.

Đó là một điều khoản rất hấp dẫn đối với các nhà xuất bản. Nền tảng Instant Articles của Facebook sau khi ra mắt đã được đánh giá rất cao, thậm chí là có thể đe dọa tới các trang web tin tức trực tuyến. Tuy vậy, cho đến nay Instant Articles vẫn chưa thực sự để lại dấu ấn nào trong lĩnh vực truyền thông, trong khi đó các trang báo điện tử vẫn phát triển mạnh mẽ.

Dự án mới của Google và Twitter đã vấp phải nhiều nghi vấn về tính thành công. Cả 2 công ty sẽ còn rất nhiều việc phải làm trước khi đưa nền tảng mới vào thực tiễn, và chứng minh được liệu nó có đủ khả năng cạnh tranh với Instant Articles, hay các trang báo điện tử khác hay không.
510Vote
40Vote
32Vote
25Vote
10Vote
3.917
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2015
Một trong những lý do lớn nhất khiến cho máy in 3D chưa phổ biến trong mỗi gia đình là giá cả và tính sẵn sàng. MakerBot, công ty chuyên sản xuất máy in 3D rất nổi tiếng,
19 Tháng Tư 2015
Ứng dụng "Android for Work" đã được phát hành trên Play Store. Ứng dụng sẽ giúp người dùng lưu trữ dữ liệu công việc và dữ liệu cá nhân trên cùng một chiếc điện thoại,
18 Tháng Tư 2015
Quan hệ hợp tác tìm kiếm Internet 10 năm, được thiết lập bởi cựu CEO Microsoft – Steve Ballmer và cựu CEO Yahoo – Carol Bartz, cho phép hai công ty sửa đổi hoặc chấm dứt quan hệ hợp tác sau 5 năm.
17 Tháng Tư 2015
Mất điện thoại luôn là một cơn ác mộng khó chịu với mọi người, có nhiều trường hợp ngoài việc bị mất do mất cắp, chẳng hạn như do chủ nhân đôi khi đãng trí quên mất đã để điện thoại ở đâu.
11 Tháng Tư 2015
Theo một nguồn tin quen thuộc cho biết, sắp tới trang xem video Youtube sẽ cung cấp dịch vụ thuê bao theo yêu cầu,
11 Tháng Tư 2015
Microsoft đã khẳng định rằng một ngày nào đó công ty “chắc chắn có thể” có một hệ điều hành Windows nguồn mở.