Facebook Có Thể Đang Phát Triển Ứng Dụng Video Thực Tế Ảo

15 Tháng Chín 201510:00 CH(Xem: 3322)
Facebook Có Thể Đang Phát Triển Ứng Dụng Video Thực Tế Ảo
blank
Tháng 09/2015, trang The Wall Street Journal cho biết, Facebook hiện đang phát triển 1 ứng dụng di động giúp xem các video thực tế ảo.

Theo đó, những đoạn video để xem được trên ứng dụng của Facebook cần phải được quay ở chế độ 360 độ, cùng với sự kết hợp của nhiều camera cho phép người dùng tận hưởng trải nghiệm xem video từ nhiều góc nhìn.

Hiện ứng dụng xem video của Facebook đang ở giai đoạn đầu phát triển, thời gian ra mắt vẫn chưa được ấn định. Dù các thông tin về dự án mới của Facebook còn rất mơ hồ, nhưng có thể nó sẽ hỗ trợ cả 2 nền tảng di động phổ biến là iOS lẫn Android.

.
Trước đó, Facebook đã từng công bố kế hoạch phát triển hỗ trợ video 360 độ ở News Feed. 1 ứng dụng hỗ trợ cho xem video 360 độ sẽ giúp mạng xã hội lớn nhất hành tinh có thêm nhiều khả năng cạnh tranh trong lĩnh vực này. Thêm vào đó, thiết bị phần cứng Oculus hứa hẹn xuất hiện trong năm 2016 cũng sẽ góp phần giúp Facebook lấn sân thực tế ảo thành công.

Ngoài Facebook, Google cũng gia nhập mảng công nghệ thực tế ảo, cho phép người dùng xem video trên smartphone thông qua kính thực tế ảo Cardboard.
55Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.