Microsoft Ra Mắt Azure Cloud Switch – Muốn Phát Triển Một Phiên Bản Linux Của Riêng Mình

22 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 12206)
Microsoft Ra Mắt Azure Cloud Switch – Muốn Phát Triển Một Phiên Bản Linux Của Riêng Mình
blank
Tháng 09/2015, Microsoft đã ra mắt nền tảng lưu trữ đám mây Azure Cloud Switch. Dù chỉ hấp dẫn các chuyên gia IT và nhà phát triển phần mềm, nhưng điều gây ngạc nhiên là nó được xem là một phiên bản Linux được chuyên biệt hóa. Theo mô tả của Microsoft, Azure Cloud Switch là “một hệ điều hành đa nền tảng dành cho mạng lưới trung tâm dữ liệu được xây dựng dựa trên Linux”.

Trong quá khứ, Linux là đối thủ cạnh tranh của Microsoft Windows, từng bị cựu CEO Steve Ballmer châm biếm là một “căn bệnh ung thư”. Mặc dù không phổ biến bằng Windows, nhưng Linux là hệ điều hành được các nhà phát triển phần mềm, công ty công nghệ cao, trung tâm lưu trữ dữ liệu ưa chuộng.

Một trong các lý do chính khiến Linux được lựa chọn là vì nó hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, nó còn là một hệ điều hành mã nguồn mở, các công ty có thể tùy chỉnh, thiết lập để phù hợp với từng nhu cầu sử dụng cụ thể. Một lý do quan trọng khác là vì Linux có tính bảo mật rất cao – yếu tố được đặt lên hàng đầu của các trung tâm lưu trữ dữ liệu.

Cựu CEO Steve Ballmer từng nhận định Linux là đối thủ số một của Microsoft, là mối đe dọa lớn với Windows trong mảng doanh nghiệp. Trong một thời gian dài, Microsoft đã có nhiều kế hoạch để cạnh tranh với Linux. Thậm chí, Steve Ballmer và Bill Gates từng quay một đoạn phim nhái theo phong cách của “Ma Trận”, trong đó nhấn mạnh rằng Linux là một hệ điều hành quá phức tạp để những người không am hiểu về kỹ thuật có thể sử dụng.

Sau khi Satya Nadella nắm giữ vị trí giám đốc điều hành của Microsoft, ông đã thay đổi quan niệm và lập trường của công ty đối với Linux. Microsoft đã cho phép sử dụng Linux trong các sản phẩm hàng đầu của hãng, bao gồm nền tảng điện toán đám mây Azure.

Với việc sử dụng nền tảng của Linux, Azure Cloud Switch được cho là sẽ có khả năng bảo mật tốt nhất, đồng thời cũng được tích hợp tính năng kết nối và quản lý mạng của Facebook.

CEO Satya Nadella đã cho thấy chiến lược thay đổi Microsoft là hợp tác với cả đối thủ cạnh tranh. Nhờ đó, công ty có thể tận dụng được thế mạnh của chính đối thủ để bổ sung cho những yếu điểm trong sản phẩm của mình. Không thể phủ nhận rằng, đây là một động thái sáng suốt trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển và cạnh tranh ngày càng gay gắt.
59Vote
414Vote
311Vote
215Vote
110Vote
2.959
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Bảy 2017
Theo đó, Seeing AI sẽ dùng trí tuệ nhân tạo (AI) và camera của máy để đọc cho người khiếm thị biết xung quanh họ đang có những gì, người đối diện là ai, khoảng bao nhiêu tuổi,
14 Tháng Bảy 2017
Khoảng giữa tháng 07/2017, Google đã ra mắt công cụ sao lưu và đồng bộ hóa tập tin dành cho các máy Mac và Windows sau một tháng trì hoãn. Người dùng hiện đã có thể đồng bộ hóa tất cả các tập tin,
12 Tháng Bảy 2017
Từ lâu Microsoft đã duy trì một vũ khí bí mật để chuẩn bị cho cuộc chiến trên đám mây chống lại Amazon Web Services. Đó chính là sự hiện diện của công ty trên thị trường phần mềm doanh nghiệp.
12 Tháng Bảy 2017
Khoảng giữa tháng 07/2017, Microsoft đã công bố gói Microsoft 365 – một phương thức mới dành cho các doanh nghiệp muốn mua cả Office và Windows cùng lúc.
11 Tháng Bảy 2017
Khoảng giữa tháng 07/2017, Google Maps tại Mỹ đã cho phép bổ sung thêm thông tin liên quan về một địa điểm bất kỳ trên bản đồ, cho biết liệu một tòa nhà có lối vào dành cho xe lăn hay không.
10 Tháng Bảy 2017
Khoảng giữa tháng 07/2017, trang PhoneArena đưa tin, Microsoft cho biết sẽ ngừng hỗ trợ cập nhật chính cho Windows Phone 8.1 từ ngày 11/07/2017.