Microsoft Ra Mắt Azure Cloud Switch – Muốn Phát Triển Một Phiên Bản Linux Của Riêng Mình

22 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 4998)
Microsoft Ra Mắt Azure Cloud Switch – Muốn Phát Triển Một Phiên Bản Linux Của Riêng Mình
blank
Tháng 09/2015, Microsoft đã ra mắt nền tảng lưu trữ đám mây Azure Cloud Switch. Dù chỉ hấp dẫn các chuyên gia IT và nhà phát triển phần mềm, nhưng điều gây ngạc nhiên là nó được xem là một phiên bản Linux được chuyên biệt hóa. Theo mô tả của Microsoft, Azure Cloud Switch là “một hệ điều hành đa nền tảng dành cho mạng lưới trung tâm dữ liệu được xây dựng dựa trên Linux”.

Trong quá khứ, Linux là đối thủ cạnh tranh của Microsoft Windows, từng bị cựu CEO Steve Ballmer châm biếm là một “căn bệnh ung thư”. Mặc dù không phổ biến bằng Windows, nhưng Linux là hệ điều hành được các nhà phát triển phần mềm, công ty công nghệ cao, trung tâm lưu trữ dữ liệu ưa chuộng.

Một trong các lý do chính khiến Linux được lựa chọn là vì nó hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, nó còn là một hệ điều hành mã nguồn mở, các công ty có thể tùy chỉnh, thiết lập để phù hợp với từng nhu cầu sử dụng cụ thể. Một lý do quan trọng khác là vì Linux có tính bảo mật rất cao – yếu tố được đặt lên hàng đầu của các trung tâm lưu trữ dữ liệu.

Cựu CEO Steve Ballmer từng nhận định Linux là đối thủ số một của Microsoft, là mối đe dọa lớn với Windows trong mảng doanh nghiệp. Trong một thời gian dài, Microsoft đã có nhiều kế hoạch để cạnh tranh với Linux. Thậm chí, Steve Ballmer và Bill Gates từng quay một đoạn phim nhái theo phong cách của “Ma Trận”, trong đó nhấn mạnh rằng Linux là một hệ điều hành quá phức tạp để những người không am hiểu về kỹ thuật có thể sử dụng.

Sau khi Satya Nadella nắm giữ vị trí giám đốc điều hành của Microsoft, ông đã thay đổi quan niệm và lập trường của công ty đối với Linux. Microsoft đã cho phép sử dụng Linux trong các sản phẩm hàng đầu của hãng, bao gồm nền tảng điện toán đám mây Azure.

Với việc sử dụng nền tảng của Linux, Azure Cloud Switch được cho là sẽ có khả năng bảo mật tốt nhất, đồng thời cũng được tích hợp tính năng kết nối và quản lý mạng của Facebook.

CEO Satya Nadella đã cho thấy chiến lược thay đổi Microsoft là hợp tác với cả đối thủ cạnh tranh. Nhờ đó, công ty có thể tận dụng được thế mạnh của chính đối thủ để bổ sung cho những yếu điểm trong sản phẩm của mình. Không thể phủ nhận rằng, đây là một động thái sáng suốt trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển và cạnh tranh ngày càng gay gắt.
59Vote
414Vote
39Vote
215Vote
110Vote
2.957
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.