Microsoft Ra Mắt Azure Cloud Switch – Muốn Phát Triển Một Phiên Bản Linux Của Riêng Mình

22 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 12240)
Microsoft Ra Mắt Azure Cloud Switch – Muốn Phát Triển Một Phiên Bản Linux Của Riêng Mình
blank
Tháng 09/2015, Microsoft đã ra mắt nền tảng lưu trữ đám mây Azure Cloud Switch. Dù chỉ hấp dẫn các chuyên gia IT và nhà phát triển phần mềm, nhưng điều gây ngạc nhiên là nó được xem là một phiên bản Linux được chuyên biệt hóa. Theo mô tả của Microsoft, Azure Cloud Switch là “một hệ điều hành đa nền tảng dành cho mạng lưới trung tâm dữ liệu được xây dựng dựa trên Linux”.

Trong quá khứ, Linux là đối thủ cạnh tranh của Microsoft Windows, từng bị cựu CEO Steve Ballmer châm biếm là một “căn bệnh ung thư”. Mặc dù không phổ biến bằng Windows, nhưng Linux là hệ điều hành được các nhà phát triển phần mềm, công ty công nghệ cao, trung tâm lưu trữ dữ liệu ưa chuộng.

Một trong các lý do chính khiến Linux được lựa chọn là vì nó hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, nó còn là một hệ điều hành mã nguồn mở, các công ty có thể tùy chỉnh, thiết lập để phù hợp với từng nhu cầu sử dụng cụ thể. Một lý do quan trọng khác là vì Linux có tính bảo mật rất cao – yếu tố được đặt lên hàng đầu của các trung tâm lưu trữ dữ liệu.

Cựu CEO Steve Ballmer từng nhận định Linux là đối thủ số một của Microsoft, là mối đe dọa lớn với Windows trong mảng doanh nghiệp. Trong một thời gian dài, Microsoft đã có nhiều kế hoạch để cạnh tranh với Linux. Thậm chí, Steve Ballmer và Bill Gates từng quay một đoạn phim nhái theo phong cách của “Ma Trận”, trong đó nhấn mạnh rằng Linux là một hệ điều hành quá phức tạp để những người không am hiểu về kỹ thuật có thể sử dụng.

Sau khi Satya Nadella nắm giữ vị trí giám đốc điều hành của Microsoft, ông đã thay đổi quan niệm và lập trường của công ty đối với Linux. Microsoft đã cho phép sử dụng Linux trong các sản phẩm hàng đầu của hãng, bao gồm nền tảng điện toán đám mây Azure.

Với việc sử dụng nền tảng của Linux, Azure Cloud Switch được cho là sẽ có khả năng bảo mật tốt nhất, đồng thời cũng được tích hợp tính năng kết nối và quản lý mạng của Facebook.

CEO Satya Nadella đã cho thấy chiến lược thay đổi Microsoft là hợp tác với cả đối thủ cạnh tranh. Nhờ đó, công ty có thể tận dụng được thế mạnh của chính đối thủ để bổ sung cho những yếu điểm trong sản phẩm của mình. Không thể phủ nhận rằng, đây là một động thái sáng suốt trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển và cạnh tranh ngày càng gay gắt.
59Vote
414Vote
311Vote
215Vote
110Vote
2.959
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Chín 2016
Trong sự kiện mùa thu 2016, Apple đã công bố sẽ chính thức phát hành iOS 10 cho các thiết bị tương thích từ ngày 13/09/2016. iOS 10 sẽ hỗ trợ iPhone 5 trở lên,
09 Tháng Chín 2016
Thượng tuần tháng 09/2016, Microsoft có vẻ như đã lên kế hoạch phát triển Skype Teams - nền tảng mới sẽ cạnh tranh trực tiếp với ứng dụng Slack.
07 Tháng Chín 2016
Thượng tuần tháng 09/2016, Instagram - dịch vụ chia sẻ ảnh của Facebook đã bỏ đi tính năng bản đồ ảnh trên trang cá nhân.
05 Tháng Chín 2016
Thượng tuần tháng 09/2016, Samsung đã cho phép người dùng ghi danh chương trình beta và dùng thử các tính năng mới nhất của S Note.
05 Tháng Chín 2016
Thượng tuần tháng 09/2016, Google Maps đã bổ sung thêm một tùy chọn hoạt động “Bắt Pokémon” trên Timeline của người dùng.
31 Tháng Tám 2016
Hạ tuần tháng 08/2016, trang The Wall Street Journal đưa tin, Google đang có kế hoạch ra mắt dịch vụ đi nhờ xe mới thông qua ứng dụng Waze.