Microsoft Ra Mắt Azure Cloud Switch – Muốn Phát Triển Một Phiên Bản Linux Của Riêng Mình

22 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 12248)
Microsoft Ra Mắt Azure Cloud Switch – Muốn Phát Triển Một Phiên Bản Linux Của Riêng Mình
blank
Tháng 09/2015, Microsoft đã ra mắt nền tảng lưu trữ đám mây Azure Cloud Switch. Dù chỉ hấp dẫn các chuyên gia IT và nhà phát triển phần mềm, nhưng điều gây ngạc nhiên là nó được xem là một phiên bản Linux được chuyên biệt hóa. Theo mô tả của Microsoft, Azure Cloud Switch là “một hệ điều hành đa nền tảng dành cho mạng lưới trung tâm dữ liệu được xây dựng dựa trên Linux”.

Trong quá khứ, Linux là đối thủ cạnh tranh của Microsoft Windows, từng bị cựu CEO Steve Ballmer châm biếm là một “căn bệnh ung thư”. Mặc dù không phổ biến bằng Windows, nhưng Linux là hệ điều hành được các nhà phát triển phần mềm, công ty công nghệ cao, trung tâm lưu trữ dữ liệu ưa chuộng.

Một trong các lý do chính khiến Linux được lựa chọn là vì nó hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, nó còn là một hệ điều hành mã nguồn mở, các công ty có thể tùy chỉnh, thiết lập để phù hợp với từng nhu cầu sử dụng cụ thể. Một lý do quan trọng khác là vì Linux có tính bảo mật rất cao – yếu tố được đặt lên hàng đầu của các trung tâm lưu trữ dữ liệu.

Cựu CEO Steve Ballmer từng nhận định Linux là đối thủ số một của Microsoft, là mối đe dọa lớn với Windows trong mảng doanh nghiệp. Trong một thời gian dài, Microsoft đã có nhiều kế hoạch để cạnh tranh với Linux. Thậm chí, Steve Ballmer và Bill Gates từng quay một đoạn phim nhái theo phong cách của “Ma Trận”, trong đó nhấn mạnh rằng Linux là một hệ điều hành quá phức tạp để những người không am hiểu về kỹ thuật có thể sử dụng.

Sau khi Satya Nadella nắm giữ vị trí giám đốc điều hành của Microsoft, ông đã thay đổi quan niệm và lập trường của công ty đối với Linux. Microsoft đã cho phép sử dụng Linux trong các sản phẩm hàng đầu của hãng, bao gồm nền tảng điện toán đám mây Azure.

Với việc sử dụng nền tảng của Linux, Azure Cloud Switch được cho là sẽ có khả năng bảo mật tốt nhất, đồng thời cũng được tích hợp tính năng kết nối và quản lý mạng của Facebook.

CEO Satya Nadella đã cho thấy chiến lược thay đổi Microsoft là hợp tác với cả đối thủ cạnh tranh. Nhờ đó, công ty có thể tận dụng được thế mạnh của chính đối thủ để bổ sung cho những yếu điểm trong sản phẩm của mình. Không thể phủ nhận rằng, đây là một động thái sáng suốt trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển và cạnh tranh ngày càng gay gắt.
59Vote
414Vote
311Vote
215Vote
110Vote
2.959
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Bảy 2016
Hạ tuần tháng 07/2016, Google Play Store được áp dụng thuật toán mới, hiển thị thêm dung lượng của ứng dụng sau khi cài đặt trên máy hoặc cả tổng dung lượng sau khi update.
24 Tháng Bảy 2016
Pokémon GO được ra mắt trong khoảng trung tuần tháng 07/2016 tại Bắc Mỹ, nhưng đến hạ tuần của tháng, trò chơi mới có mặt tại thị trường Nhật Bản.
23 Tháng Bảy 2016
Hạ tuần tháng 07/2016, Nhật Bản đang có những biện pháp nhằm đảm bảo sự an toàn của người dân ngay trước khi trò chơi Pokémon GO được phát hành chính thức tại quốc gia này.
23 Tháng Bảy 2016
Hạ tuần tháng 07/2016, sau 7 vụ điều tra kéo dài từ tháng 4 đến 6/2016, Ủy ban quốc gia về Tự do tin học Pháp (CNIL - Commission Nationale de l’Informatique et des Libertés)
22 Tháng Bảy 2016
Hạ tuần tháng 07/2016, Mozilla cho biết về kế hoạch hỗ trợ Flash trên trình duyệt Firefox của công ty trong thời gian tới. Theo đó, công ty sẽ chặn nội dung Flash từ tháng 08/2016,
22 Tháng Bảy 2016
Hạ tuần tháng 07/2016, Apple đã phát hành bản iOS beta 3 dành cho các lập trình viên. Trong đó, một tính năng mới sẽ giúp xác nhận và cảnh báo cổng sạc có độ ẩm và khả năng gây nguy hiểm tới thiết bị.