Apple Sẽ Xóa Sạch Các Ứng Dụng Nhiễm Malware Trên App Store

22 Tháng Chín 20157:00 CH(Xem: 16352)
Apple Sẽ Xóa Sạch Các Ứng Dụng Nhiễm Malware Trên App Store
blank
Tháng 09/2015, ngay sau khi xuất hiện các tin tức về việc App Store Trung Quốc chứa 1 số ứng dụng bị nhiễm phần mềm độc hại. Apple đã bắt đầu chiến dịch “làm sạch” App Store dành cho thị trường Trung Quốc.

Theo đó, trang Reuters cho biết, đại diện của Apple đã xác nhận: “Chúng tôi đã xoá một số ứng dụng từ App Store Trung Quốc, các ứng dụng được tạo ra bằng phần mềm giả mạo. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đang làm việc với các lập trình viên để chắc chắn rằng họ đang sử dụng đúng phiên bản Xcode để phát triển ứng dụng”

Được biết, Apple đã loại bỏ khá nhiều ứng dụng, trong đó có một số ứng dụng rất nổi tiếng và phổ biến như WeChat, CamCard, Didi Chuxing - đối thủ của Uber tại Trung Quốc.

Đại diện của WeChat cũng xác nhận và cho biết phiên bản ứng dụng WeChat được ra mắt trước ngày 10/09/2015 có chứa malware, nhưng ở bản cập nhật mới nhất, nó đã an toàn.

Trước đó, một số hacker ở Trung Quốc đã tải Xcode về và chỉnh sửa nó thành một phần mềm khác có chứa malware, gọi là XcodeGhost. Tin tặc sẽ thuyết phục lập trình viên tải về XcodeGhost với lý do là nó sẽ được tải về với tốc độ nhanh hơn, vì tải Xcode từ server Apple chậm hơn rất nhiều.

Sau đó, các ứng dụng được phát triển bởi XcodeGhost đều chứa phần mềm độc hại. Theo tập đoàn an ninh Palo Alto Networks, phần mềm độc hại từ ứng dụng phát triển bởi XcodeGhost có thể khởi tạo các đoạn hội thoại giả, mở các URL không được sự cho phép, đọc dữ liệu trong clipboard của máy. Malware được cho là rất "độc hại và nguy hiểm", đã có ít nhất 39 ứng dụng bị nhiễm.

Những người dùng không dùng App Store Trung Quốc hiện vẫn có thể yên tâm, tuyệt đối không nên tải về các ứng dụng khả nghi từ App Store Trung Quốc. Những người dùng đã hội nhập và tải về một số ứng dụng khả nghi từ App Store Trung Quốc nên cập nhật phiên bản mới nhất, hoặc gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng đó.
528Vote
48Vote
317Vote
214Vote
110Vote
3.477
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2015
Tháng 12/2015, Facebook đã tung ra cập nhật mới cho ứng dụng Messenger, cho phép người dùng thay đổi một số tuỳ biến cá nhân, chẳng hạn như sử dụng nickname, đổi màu trong đoạn hội thoại...
18 Tháng Mười Hai 2015
Facebook đã được thử nghiệm tính năng gọi taxi ngay trong ứng dụng Messenger tại Mỹ từ ngày 16/12/2015, dự kiến sẽ tung ra thị trường toàn cầu vào năm 2016.
18 Tháng Mười Hai 2015
Trung tuần tháng 12/2015, một số nguồn tin cho biết Facebook đang âm thầm thử nghiệm tính năng mới, cho phép người dùng kết nối trực tiếp với những nhà cung cấp dịch vụ được xếp hạng và đánh giá cao tại khu vực đang sống.
17 Tháng Mười Hai 2015
Trung tuần tháng 12/2015, sau giai đoạn thử nghiệm, Facebook đã chính thức triển khai tính năng đọc tin nhanh Instant Articles trên nền tảng Android. Trước đó, Instant Articles đã được triển khai cho iOS.
16 Tháng Mười Hai 2015
Google và Microsoft đã cập nhật các trình duyệt của mình lên phiên bản 64-bit từ lâu. Đến trung tuần tháng 12/2015, Mozilla cũng chính thức ra mắt phiên bản Firefox 64-bit dành cho Windows.
16 Tháng Mười Hai 2015
Trợ lý ảo trên các thiết bị di động càng ngày càng khẳng định được tính thiết thực và hữu ích. Trung tuần tháng 12/2015,